Ở đây có bí quyết làm bánh cuốn bằng chảo chống dính muốn thất bại còn khó hơn thành công!

Cứ làm đúng như dưới đây, đảm bảo bạn khó mà thất bại!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt heo nạc: 200g
  • 2. Mộc nhĩ: 4 tai
  • 3. Bột gạo: 1 chén cơm bằng
  • 4. Bột năng: ½ chén cơm
  • 5. Nước: 500ml
  • 6. Đồ ăn kèm: Hành tím, hành lá, chanh, ớt, dưa leo, giá
  • 7. Gia vị: Dầu hào, dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, muối, bột ngọt

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

1. Trộn bột

Trộn bột gạo, bột năng, ít muối. Đổ từ từ 500ml nước vào khuấy đến khi tan hết bột, cho bột nghỉ 20 phút. Trong thời gian này mình đi xào nhân và làm nước mắm.
Ở đây có bí quyết làm bánh cuốn bằng chảo chống dính muốn thất bại còn khó hơn thành công! - Ảnh 2.

2. Phần nhân bánh

Thịt băm hoặc xay nhuyễn, ướp với 1 muỗng café các gia vị dầu hào, nước mắm, hạt nêm, tiêu, bột ngọt. 

Mộc nhĩ ngâm nở với nước lạnh sau đó băm nhuyễn. Hành tím băm nhỏ, hành lá thái nhỏ. 

Cho dầu vào chảo, phi thơm 1 muỗng canh hành tím sau đó cho thịt vào xào đến khi chín tái, cho mộc nhĩ vào đảo chín, thêm hành lá, tắt bếp.

3. Chuẩn bị nước mắm và rau ăn kèm

Cho vào nửa chén nước sôi, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm. Khuấy đều đến khi đường tan thì cho thêm ½ muỗng canh nước chanh và 2 quả ớt bỏ hạt băm nhỏ. 

Dưa leo để cả quả bào sợi, giá trụng sơ qua nước sôi để ráo.

Ở đây có bí quyết làm bánh cuốn bằng chảo chống dính muốn thất bại còn khó hơn thành công! - Ảnh 5.
Ở đây có bí quyết làm bánh cuốn bằng chảo chống dính muốn thất bại còn khó hơn thành công! - Ảnh 6.
4. Tráng bánh

Cho vào tô bột ½ muỗng canh dầu ăn, khuấy đều. 

Phết 1 lớp mỏng dầu ăn vào mâm/khay/đĩa để chống dính khi cuốn bánh.

Ở đây có bí quyết làm bánh cuốn bằng chảo chống dính muốn thất bại còn khó hơn thành công! - Ảnh 8.

Làm nóng chảo, múc bột đổ vào, lắc nhẹ tay để bột dàn mỏng trong chảo. Đậy nắp vung, để lửa trung bình tầm 15-20 giây đến khi thấy bánh trong và phồng lên là chín.


Bánh chín, úp ra mâm/khay/đĩa, chờ bánh nguội thì cho nhân vào và cuốn tròn hoặc bạn có thể cuốn ngay trên chảo.

Ở đây có bí quyết làm bánh cuốn bằng chảo chống dính muốn thất bại còn khó hơn thành công! - Ảnh 9.
Ở đây có bí quyết làm bánh cuốn bằng chảo chống dính muốn thất bại còn khó hơn thành công! - Ảnh 10.

Thành phẩm:

Bánh có vỏ mỏng và dai vừa. Khi ăn, xếp bánh cuốn, dưa leo và giá ra đĩa sau đó chan mắm vào.

Ở đây có bí quyết làm bánh cuốn bằng chảo chống dính muốn thất bại còn khó hơn thành công! - Ảnh 11.

Lưu ý:

- Khi tráng bánh: Nếu bánh dày thì cho thêm nước, nếu bánh chưa đủ độ dai thì cho thêm ít bột năng, nếu bánh bị nhão thì cho thêm ít bột gạo.

- Không để chảo quá nóng vì mặt bánh sẽ bị rỗ và cũng không để chảo quá nguội vì bột sẽ không bám chảo.

- Khi úp mà bánh chưa tróc thì đặt lại chảo lên bếp, đậy vung để cho bánh chín.

Chúc bạn thành công với cách tráng bánh cuốn bằng chảo này nhé!

 
 

Theo afamily.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang