Chuẩn bị nguyên liệu:
1. Trà đen 1 gói túi lọc (hoặc một ít trà khô)
2. Sữa tươi 400ml
3. Cơm rượu 3 thìa canh
4. Đường trắng lượng thích hợp
Cách làm:
Bước 1: Đổ sữa vào nồi đun nóng ở lửa nhỏ cho đến khi sữa hơi bốc hơi.
Bước 2: Cho trà khô vào.
Bước 3: Đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều để trà sữa không bị dính đáy nồi.
Bước 4: Khi sữa sôi thì tắt bếp, ủ trà khoảng 10 phút.
Bước 5: Vớt lá trà ra rồi thêm đường vào khuấy đều cho tan.
Bước 6: Rót trà sữa ra ly, thêm cơm rượu vào khuấy đều là xong.
Thành phẩm:
Trà sữa cơm rượu là thức uống mà bạn hoàn toàn có thể dùng nóng hay khi lạnh cũng đều rất ngon. Đây là thức uống phù hợp với bất kỳ mùa nào trong năm. Trà sữa cơm rượu có vị ngậy của sữa, thơm nồng đặc trưng của cơm rượu, khi uống có vị cay nhẹ nhưng hậu vị ngọt ngào, tạo cảm giác mới lạ khi uống.
Có thể bạn chưa biết cơm rượu là loại thực phẩm được lên men từ gạo, cơm rượu có vị ngọt, thơm nồng rất đặc trưng. Có nhiều loại cơm rượu khác nhau tùy theo từng loại gạo sử dụng, như cơm rượu nếp cái hoa vàng, cơm rượu gạo lứt, cơm rượu nếp cẩm…
Trong 100g gạo chứa khoảng 375calo sau khi nấu chín. Tuy nhiên trong quá trình lên men, lượng calo trong cơm rượu giảm xuống còn 170 calo. Vì thế, khi ăn cơm rượu bạn không cần quá lo lắng về vấn đề cân nặng.
Trong cơm rượu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, gluxit, vitamin B, protit… Đây đều là những chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe, hạ đường huyết và ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Chúng giúp chống oxy hóa, dưỡng ẩm và làm trắng da. Hơn thế, cơm rượu được hình thành từ quá trình lên men, cho nên ăn cơm rượu rất tốt cho hệ tiêu hóa…
Để pha được một ly trà sữa cơm rượu như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.
Chúc bạn ngon miệng!
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.