Nguyên liệu:
300g thịt cá phi lê (cá tra, cá basa hoặc cá rô phi)
3-4 quả chanh leo
1 quả chanh
2 quả ớt
Một mẩu gừng thái sợi
2 tép tỏi băm nhỏ
Một ít rau mùi
1 củ sả
1 thìa canh muối, 10g đường, một ít bột tiêu, 800ml nước luộc tôm hoặc xương
Rau các loại (nấm, thân cây riếp ngồng hoặc su su, bí ngòi)
80g cà chua xay nhuyễn
Cá tra, cá basa là loại cá da trơn phổ biến ở nước ta và có giá thành khá rẻ. Tuy nhiên, dinh dưỡng mà loại cá này mang đến lại khá bất ngời. Trong cá tra chứa nhiều omega-3, 6, 9, DHA, viatmin E… có lợi cho tim mạch, giúp phát triển não bộ, làm sáng mắt và giúp ngăn ngừa lão hóa. Chất đạm có trong cá thường dễ tiêu hóa, hấp thụ hơn thịt các loại động vật.
Chanh leo hay còn gọi là chanh dây được dùng nhiều để pha nước giải khát và chế biến các món ăn món bánh. Chanh leo không chỉ thơm mát mà còn rất bổ dưỡng, đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Chanh leo chứa nhiều vitamin A và C cùng nhiều khoáng chất khác như sắt, kali tốt cho sức khỏe. Trong chanh leo có chứa các hợp chất phytochemica, axít phenolic và flavonoid giúp chống lại các tế bào ung thư, ngăn ngừa bệnh tim mạch và chống nhiễm trùng. Trong chanh leo cũng chứa nhiều hợp chất giúp hạ nhiệt, an thần rất tốt.
Cách làm:
Thịt cá thái lát, cho cá vào bát rồi thêm chút rượu nấu ăn, muối, hành lá, gừng thái sợi và chút tinh bột vào trộn đều.
Sả thái lát, thân cây diếp ngồng thái miếng vừa ăn, nấm kim châm cắt bỏ chân, ớt thái lát, rau mùi thái nhỏ.
Bổ đôi chanh leo, rồi dùng thìa múc lấy phần thịt quả cho vào bát.
Đổ 15ml dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho gừng tỏi băm nhỏ cùng ớt, sả vào xào thơm tiếp đó cho cà chua xay, chanh leo và nước luộc tôm vào.
Khi nước sôi thì thêm muối, đường, chút bột tiêu cho vừa ăn rồi thêm nấm, rau quả nấu sôi trở lại thì cho cá vào nấu chín. Cuối cùng thêm vài lát chanh và vắt một ít nước cốt chanh vào. Cho rau mùi thái nhỏ lên trên là xong.
Thành phẩm:
Nếu như chanh leo là loại trái cây quen thuộc để pha chế các thức uống và để làm bánh thì bạn đã bao giờ nghĩ dùng chanh leo để chế biến một món canh chua chứa? Đặc biệt là món canh cá, cách kết hợp mới lạ này sẽ làm cho món canh cá của bạn vừa thơm lại ngọt hơn đấy.
Link gốc: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/qua-nay-cuc-re-mua-dau-cung-co-the-ma-truoc-gio-chung-ta-khong-biet-dung-nau-canh-ca-sieu-ngon-162202609183358888.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.