Quan sát nhiều thế hệ học sinh, thầy giáo nhận ra: Những em về sau kiếm được nhiều tiền đều có 4 đặc điểm này!

(lamchame.vn) - Hãy xem con bạn có những đặc điểm sau hay không.

Một giáo viên chủ nhiệm lâu năm ở Trung Quốc cho biết, sau nhiều năm dạy dỗ và quan sát các thế hệ học sinh, ông nhận ra những đứa trẻ sau này thành công trong cuộc sống, có khả năng kiếm tiền giỏi đều sở hữu 4 đặc điểm sau:

1. Làm việc quyết đoán

Nếu trẻ nhỏ thể hiện phong cách làm việc quyết đoán. Điều đó cho thấy tính cách của trẻ khá mạnh mẽ, không do dự. Những đứa trẻ này thường là những người dám thử nghiệm nhất. Nhiều người dù có ý tưởng nhưng luôn do dự, không dám thử vì nhiều yếu tố cản trở. Dù vấn đề hiện tại đã được giải quyết, họ lại lo lắng về những khía cạnh khác.

Tóm lại, họ luôn tìm ra lý do để bào chữa, cuối cùng là sợ thất bại và không dám thử. Tuy nhiên, cơ hội thường dành cho những người dám thử nghiệm, họ nắm bắt cơ hội và quyết định thực hiện kế hoạch thay vì chờ đợi thời cơ trôi qua.

Quan sát nhiều thế hệ học sinh, thầy giáo nhận ra: Những em về sau kiếm được nhiều tiền đều có 4 đặc điểm này!- Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

2. Nhiều ý tưởng

Chỉ có "dũng khí" thôi thì chưa đủ, trẻ còn cần có tư duy mạnh mẽ và nhiều ý tưởng. Chúng ta thường khen ngợi những người kiếm tiền giỏi là "bạn thật thông minh", thực chất là khen ngợi sự linh hoạt và ý tưởng sáng tạo vượt trội của họ.

Vì vậy, khi trẻ có nhiều ý tưởng, không nên kiềm chế mà hãy giải phóng tính cách của trẻ. Nếu thầy cô, cha mẹ áp dụng kiểu giáo dục "kiểm soát", chỉ cho phép đọc sách quy định và không làm gì ngoài việc học thì sẽ làm tổn hại đến khả năng sáng tạo và tư duy của trẻ. Thực chất, đó là "sao chép mẫu" chứ không phải là nuôi dưỡng, và những "con người khuôn mẫu" này không thể được gọi là nhân tài.

Do đó, cha mẹ không nên vội vàng ngăn cản ý tưởng của trẻ, hãy để ý tưởng phát triển tự do. Trẻ sẽ có nhiều ý tưởng mới mẻ trong công việc và tạo ra nhiều giá trị hơn.

3. Khả năng thực hành mạnh

Tuy nhiên, nếu chỉ có ý tưởng mà không thực hiện, trẻ khó có thể thành công. Chỉ khi trẻ đưa ý tưởng vào thực hành, mới tiến gần hơn đến thành công. Khả năng thực hành mạnh sẽ phản hồi lại tư duy, phát triển não bộ và thúc đẩy quá trình tuần hoàn tích cực, giúp trẻ ngày càng xuất sắc.

Kiếm tiền không chỉ dựa vào đầu óc mà còn cần đôi tay, đây là lời dạy của người xưa và vẫn đúng đến bây giờ. Cha mẹ cần nhấn mạnh với trẻ rằng, không nên lạm dụng sự "khôn lỏi". Nhiều trẻ nhận thấy việc sử dụng sự khôn ngoan, khôn lỏi có thể đạt được lợi ích nên thích đi đường tắt, kiếm tiền nhanh thay vì làm việc chăm chỉ. Điều này cuối cùng sẽ khiến trẻ chịu thiệt, thậm chí có thể dẫn đến con đường phạm pháp.

4. Chú trọng chi tiết

Người ta nói "thành bại tại chi tiết", tầm quan trọng của chi tiết không cần bàn cãi. Tuy nhiên những đứa trẻ biết chú trọng chi tiết rất hiếm. Nếu trẻ có thể chú ý đến chi tiết, đó là điều đáng quý. Kiếm tiền không chỉ dựa vào đầu óc, mà còn cần khả năng phát hiện vấn đề, nhiều khi thành công bị cản trở bởi chi tiết nhỏ khó nhận ra.

Người chú trọng chi tiết sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, phát hiện và giải quyết vấn đề, sẽ tiến gần hơn đến thành công. Nếu trẻ có đủ những đặc điểm này, thành công chỉ là vấn đề thời gian.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang