Sản phụ tự đẻ con giữa đường, tài xế taxi ôm vào bệnh viện Thống Nhất cầu cứu

Chiếc taxi chở sản phụ từ Tây Ninh chưa kịp đến nơi dự sinh thì người mẹ có dấu hiệu đẻ rớt giữa đường. Quá cấp bách, người tài xế đã quay xe rồi bế người phụ nữ vào một bệnh viện gần đó cầu cứu.

Chiều tối 11/6, đại diện Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) cho biết, các nhân viên y tế tại nơi đây vừa đỡ đẻ thành công cho một trường hợp sản phụ sinh non bất ngờ chuyển dạ giữa đường, dù nơi đây không hề có chuyên khoa Sản.

Theo đó vào trưa ngày 9/6, nhân viên bảo vệ của bệnh viện phát hiện một người đàn ông ôm sản phụ P.T.T.T (33 tuổi, quê Tây Ninh) từ ngoài cổng vào trong tình trạng đứa nhỏ trong bụng đã lọt đầu ra khỏi người mẹ. Bên cạnh là rất nhiều người chạy theo.

Sản phụ từ Tây Ninh đến TP.HCM đẻ lọt con giữa đường, tài xế taxi ôm vào bệnh viện Thống Nhất cầu cứu - Ảnh 1.

Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM).

Lập tức lực lượng an ninh thông báo ngay cho các nhân viên y tế đến hỗ trợ. Trước tình thế cấp bách, kíp trực cấp cứu gồm 1 bác sĩ và 3 điều dưỡng quyết định đưa sản phụ ngay vào phòng mổ để tiến hành đỡ đẻ cho bệnh nhân. 

Cuộc vượt cạn của chị T. diễn ra khá thuận lợi, bé sơ sinh con sản phụ chào đời an toàn. Ngay sau đó, hai mẹ con được chuyển sang bệnh viện Hùng Vương để tiếp tục theo dõi.

Chia sẻ về thời khắc trở thành bà đỡ bất đắc dĩ, điều dưỡng Phạm Trung Thực cho biết cảm thấy rất vui khi mình được thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng này.

Sản phụ từ Tây Ninh đến TP.HCM đẻ lọt con giữa đường, tài xế taxi ôm vào bệnh viện Thống Nhất cầu cứu - Ảnh 2.

Các y, bác sĩ trở thành "bà đỡ" bất đắc dĩ. (Ảnh: BVCC)

Thời điểm bé được sinh ra thậm chí các y bác sĩ không biết cân nặng chính xác là bao nhiêu bởi nơi này... không có cân sơ sinh.

Chị An, người thân của sản phụ T. chia sẻ sau khi chuyển qua bệnh viện mới bé đã được kiểm tra sức khỏe và xác định cân nặng là 2.5kg. Hiện sức khỏe sản phụ đã ổn định, còn bệnh nhi vẫn được ấp điện vì thiếu tháng.

Theo chị An, trước đó em gái chị là sản phụ T. được dự sanh vào tháng 7/2019, tuy nhiên khi thai mới 35.5 tuần tuổi thì người phụ nữ bất ngờ ra huyết nhiều tại nhà.

Sản phụ từ Tây Ninh đến TP.HCM đẻ lọt con giữa đường, tài xế taxi ôm vào bệnh viện Thống Nhất cầu cứu - Ảnh 3.

Thành viên kíp trực vui mừng khi bé chào đời an toàn. (Ảnh: BVCC)

Đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh, các bác sĩ thăm khám và nhận định chị T. có khả năng sinh non, tim thai nhi yếu. Lo sợ điều này, gia đình đã thuê taxi dự định đưa sản phụ đến Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) sinh cho an toàn.

Tuy nhiên khi đến khu vực gần Bệnh viện Thống Nhất thì đứa nhỏ đã lọt đầu ra khỏi người mẹ.

Được biết chị T. làm công nhân và đây là lần sinh thứ 3. Con lớn của sản phụ hiện đã 12 tuổi.

 

Theo Trí thức trẻ

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang