Sáng mai ăn gì: Đầy đủ dinh dưỡng nhưng không kém phần hấp dẫn với trứng chiên phomai

Rán trứng cho thêm phần nhân phomai và thịt dăm bông thơm ngậy sẽ tạo nên món ăn với hương vị hấp dẫn gấp nhiều lần cho bữa sáng…

Nguyên liệu:  

Trứng gà: 2 quả  

Thịt giăm bông xông khói: 50 gam  

Phô mai vàng: khoảng 4 lát   

Gia vị: ½ muỗng cafe muối và ¼ muỗng cafe tiêu xay  

Cách làm:   

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)  

Bước 1: Đập trứng ra bát, cho thêm gia vị muối và tiêu xay vào đánh tan đều tay.   

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)  

Bước 2: Thịt giăm bông xông khói thái sợi nhỏ. Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho thêm chút dầu ăn. Khi dầu nóng, cho thịt giăm bông vào xào sơ rồi nhanh chóng vớt ra. Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, rán trứng với lửa nhỏ. Khi nhận thấy trứng bắt đầu se bề mặt, rải đều thịt xông khói lên trên.   

Sau công đoạn này, xếp các lát phomai lên mặt trứng. Khi nóng phomai sẽ chảy ra cũng là lúc bạn cuộn trứng lại. Gắp trứng ra đĩa, cắt thành hình trang trí và thưởng thức.   

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)  

Đây không chỉ là món ăn của người lớn mà các bé cũng đều rất yêu thích, bởi vị thơm béo ngậy lại rất giàu giá trị dinh dưỡng, mà các mẹ không nên bỏ qua để trổ tài cho gia đình vào thực đơn buổi sáng.    

 

Theo Thế Giới Trẻ

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang