Sườn mà làm thế này thì vừa mềm vừa thơm, chua chua ngọt ngọt ăn với cơm là số 1!

Món sườn sốt cam dễ làm và rất ngon cơm trong những ngày thời tiết chuyển lạnh.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Sườn 500g
  • 2. Hành khô, tỏi khô thái nhỏ mỗi thứ 1 củ
  • 3. Cam 1 quả
  • 4. Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường vàng, tương ớt, bột tiêu, hành lá, dầu ăn.

Cam là loại trái cây phổ biến ở nước ta và được trồng nhiều ở các tỉnh như Hòa Bình, Hà Giang, Tuyên Quang, Hà Tĩnh, Nghệ An. Vào cuối tháng 10 là mùa thu hoạch cam ở các tỉnh phía Bắc, cam không chỉ ngon mà còn có giá thành khá rẻ. Đây là loại trái cây giàu dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin C, chất xơ, folate và các chất chống oxy hóa nhưng lại chứa rất ít đường và calo. Ăn cam hay uống nước cam sẽ giữ cho thận khỏe mạnh, làm chậm quá trình lão hóa, giúp đẹp da và làm giảm cân, tăng cường hệ thống miễn dịch… Có nhiều cách ăn cam khác nhau, ngoài ăn trực tiếp hay uống nước ép thì bạn có thể dùng nước cam để làm món sườn sốt cam thơm ngon dưới đây.

Cách làm sườn sốt cam

1

Chần qua sườn 

Cho sườn vào nồi. Thêm lượng nước thích hợp vào luộc sôi rồi tắt bếp và vớt sườn ra.

Sườn mà làm thế này thì vừa mềm vừa thơm, chua chua ngọt ngọt ăn với cơm là số 1! - Ảnh 2.
 
2

Xào sườn với hành tỏi 

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành tỏi khô vào xào thơm. Sau đó đổ sườn vào xào cho thơm.

Sườn mà làm thế này thì vừa mềm vừa thơm, chua chua ngọt ngọt ăn với cơm là số 1! - Ảnh 4.
 
3

Sốt sườn với cam 

Đổ thêm chút nước lọc vào chảo sườn, thêm nước cốt 1 quả cam, chút nước mắm, bột ngọt, đường vàng, tương ớt.

Sườn mà làm thế này thì vừa mềm vừa thơm, chua chua ngọt ngọt ăn với cơm là số 1! - Ảnh 6.
 

Đảo đều sườn cho ngấm gia vị rồi đun ở lửa vừa cho đến khi nước sốt cạn và sánh lại là được. Thêm chút bột tiêu và hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Sườn mà làm thế này thì vừa mềm vừa thơm, chua chua ngọt ngọt ăn với cơm là số 1! - Ảnh 7.
 

Thành phẩm:

Cam đang vào mùa chín và có giá thành khá rẻ. Vì thế, bạn hãy tranh thủ lựa chọn những quả cam tươi ngon để làm món sườn sốt cam chua ngọt ngon miệng này nhé. Từng miếng sườn mềm ngon thấm đều gia vị đậm đà. Món ăn này mà ăn cùng cơm trắng là ngon nhất.

Sườn mà làm thế này thì vừa mềm vừa thơm, chua chua ngọt ngọt ăn với cơm là số 1! - Ảnh 8.
 

Để làm được món sườn sốt cam thì bạn sẽ chi phí khoảng 85.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm sườn sốt cam này nhé!

 

Theo Nhịp Sống Việt

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang