Tết đến chính là dịp để những "thần bếp" thể hiện tài năng của mình, tuy nhiên đây cũng chính là dịp ám ảnh nhất đối với những nhân vật cả năm không bước vào bếp quá 5 lần. Mù tịt nấu nướng là thế nhưng khổ nỗi từ bố mẹ, ông bà cho đến họ hàng gần xa, ai cũng muốn "ép" mình nấu nấu nướng nướng cho bằng "con gái nhà người ta".
Tuy nhiên người ta nói cấm có sai, cứ cái gì cố quá thì sớm muộn cũng sẽ thành "quá cố". Chính vì những lần "thử thách tài nghệ" như thế mà đã sinh ra không biết bao nhiêu là tình huống dở khóc dở cười trong bếp: nhẹ thì không biết lặt rau, không biết nêm nếm gia vị, nặng hơn thì cắt bánh chưng thành 800 mảnh khác nhau hay đem hẳn cả một con gà còn nguyên bộ lông... đi luộc.
Thôi thì nếu đã không tự tin thì tốt nhất là cứ đứng nhìn rồi học hỏi dần, chớ vội xông pha "chiến trường" nếu không muốn mới đầu năm mà đã bị "quở hội đồng" như những nhân vật dưới đây nhé!
Không hiểu đây là món đậu chiên hay là đậu khét nữa!
Thật sự dở khóc dở cười. Không biết ai là người tạo nên "tác phẩm" khó đỡ này nữa...
Ăn đồ tự nhiên là tốt, nhưng "tự nhiên" đến mức không thèm làm cá như thế này thì thôi xin nhận một lạy!
Muốn tiết kiệm nên luộc trứng không bỏ nước vào, ai dè cháy luôn cái nồi, hư hết trứng và còn bị cả nhà "dè bỉu". Lần sau đừng nấu ăn nữa nhé bạn gì đó ơi!
Không biết ai sẽ can đảm thử qua món trứng chiên nguyên vỏ này đây?
Đỉnh cao của nấu ăn là đây! Biết đâu sắp tới sẽ có trend nấu súp lơ nguyên cây không chừng..
Thị kho trứng đậu là ngon lắm, nhưng mình nên cắt miếng đậu bé hơn và chịu khó bóc vỏ trứng chút cho đỡ mông lung nhỉ?
Canh cua theo nghĩa đen là đây chứ đâu. Bỏ nguyên con cua vào nồi canh thế kia cơ mà!
Làm thế nào có thể rang lạc đến mức cháy đen cả nồi lẫn lạc nhưng phần giữa vẫn bình thường thế kia vậy?
Hi vọng rằng nếu sau này cô gái này có chồng thì anh ấy sẽ là một người biết nấu ăn. Chứ nhìn vào tô canh cà chua đậu phụ trứng... luộc thế kia thì đúng là không có hi vọng gì
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.