Thật sự khâm phục cách giải nhiệt độc lạ của người Mỹ, ăn mì trong cả quả dưa hấu luôn cơ đấy!

Một biến tấu mới mẻ của món mì lạnh đã làm cho nhiều thực khách tại New York thích thú khi trải nghiệm cảm giác ăn mì trong cả quả dưa hấu to đùng.

Phải công nhận, có khám phá ẩm thực các nước mới thấy khâm phục cái tài biến tấu để làm mới những món ăn tưởng như đã trở nên nhàm chán của họ. Nếu dạo trước, người ta thích thú với kiểu thưởng thức cả quả dưa hấu của người Malaysia thì giờ đến người Mỹ cũng không kém cạnh khi tận dụng loại quả này để tạo thành một bữa ăn rất độc đáo, mì dưa hấu Matcha Melon.

 

Bạn có từng nghĩ sẽ ăn mì trong quả dưa bao giờ? Nếu chưa thì xin mời xem cách mà một nhà hàng tại New York sáng tạo ra món này. Mokbar - nơi chuyên về các món ăn của Hàn tại chợ Chelsea đã nảy ra một ý tưởng táo bạo. Đó chính là kết hợp mì và nước dưa hấu để làm nên món Matcha Melon đặc biệt dành riêng cho mùa hè.

Lấy cảm hứng từ món mì lạnh quen thuộc của ẩm thực xứ Hàn nhưng dường như chúng đã được biến đổi khác hẳn từ hình thức đến cả thành phần. Trước tiên, phải kể đến sợi mì mang gam màu xanh mướt nhờ được làm từ bột matcha. Đặc biệt là chỉ khi nào có khách gọi thì người thợ mới nhào bột, cán mì để đảm bảo được độ tươi ngon khi chế biến.

Nguyên liệu tiếp theo mà nói đến chắc chắn sẽ làm bạn ngả ngửa, đó là quả dưa hấu. Ai cũng thắc mắc, nấu mì mà dùng dưa hấu để làm gì nhỉ? Nhưng hương vị này mới chính là điểm nhấn của món Matcha Melon này đấy.

Nước ép dưa hấu sẽ được dùng để thay thế nước súp mì lạnh kiểu truyền thống. Thêm vào đó, họ còn pha loãng cùng tương ớt, sốt tương ngọt… Không hiểu hương vị sẽ như thế nào nhưng chỉ cần nhìn phần nước súp đỏ tươi cũng đủ kích thích vị giác.

Tiếp đến, vỏ trắng cũng được tận dụng khi trộn cùng nước chanh và dầu olive để làm món ăn kèm. Chẳng cần tô, bát gì cả, chỉ cần cho mì và nước dùng khi nãy vào chiếc vỏ dưa thì đã "a lê hấp" thành một phần mì lạnh độc đáo rồi. Điểm xuyết và tiếp vị bên trên là tôm, dầu mè và đá viên cho có độ lạnh. Đây rồi, một quả dưa đầy hấp dẫn đang chờ bạn khám phá.

Nhờ sự kết hợp ăn ý của vị matcha thanh thanh trong mì và nước dưa ngọt mát mà món ăn đã giúp làm dịu ngay những cơn nóng nực. Người có cơ hội trải nghiệm đều cho rằng hương vị này hoàn toàn khác biệt so với những gì họ biết, nó bao gồm một chút lạ lẫm, một chút phá cách. Khi mà bạn đang cảm thấy e ngại với những tô mì nóng toát mồ hôi thì trong thời tiết như thế này thì phần mì lạnh Matcha Melon này quả là một món đáng để thử.

Địa chỉ: 75 9th Ave, New York (Hoa Kỳ)

Giờ mở cửa: 11h - 21h

GIá: $15 (khoảng 345k)

 

Theo Trí Thức Trẻ

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang