Thêm bài văn tả "cháu Kiên" của học sinh cấp 1 khiến ai nấy cười xỉu: Đầu lưa thưa vài sợi tóc nhưng 3 tuổi đã có "siêu năng lực" đáng gờm

Đọc xong bài văn này mà không... cười thì chứng tỏ bạn cũng khá là 'kiên định' đấy!

Mỗi đứa trẻ đều có nét độc đáo của riêng mình. Nhưng cho dù đó là đứa trẻ ngây thơ, hoạt bát hay tính tình trầm lặng thì chúng đều có một điểm chung, đó là trí tưởng tượng bay bổng và sự chân thật đáng yêu. Nhiều bài tập tiếng Việt, tập làm văn vì thế trở thành tác phẩm khó đỡ khiến dân tình được một phen cười đau ruột.

Giống như cậu học sinh trong bài viết này, khi được yêu cầu viết bài văn tả hàng xóm, em chọn "cháu Kiên" và có những dòng miêu tả khó đỡ. Dù sai chính tả chi chít, hành văn ngây ngô nhưng nội dung chân thật cùng đôi chỗ sáng tạo quá mức khiến ai nấy vừa thích thú vừa cười lăn lộn.

Thêm bài văn tả

Bài văn tả "cháu Kiên" của học sinh tiểu học khiến ai nấy cười xỉu. Ảnh: Hà Huyền

"Ở cạnh nhà em có rất nhiều nhà nhưng chú em là nhà em thích nhất và chơi nhất. Ở đó em có một người cháu tên là Kiên.

Cháu em năm nay lên 3 tuổi. Vì cháu em 3 tuổi nên đã biết đi rồi. Đầu nó tròn rất đẹp. Vì đến tuổi mọc nhiều nên trên đầu nó chỉ có 10 - 15 cái tóc thôi. Đôi trên (???) nó dài và đôi mắt long lanh. Vằng chán (vầng trán) nó rộng. Nó nặng khoảng 10 kg. Nó thường chạy ra sân nhà em để (?) với em. Mỗi khi em đi chơi về hay đi học về thì nó thường chạy đến em. Thứ nó thích nhất là kẹo chíp chíp. 

Khi em sang thì cháu em lại vui mừng chào đón vậy. Cháu em thích nhất là đi chăn trâu và đi thả diều. Có lúc em còn đi thả diều cùng nó. Em rất thích nó vì nó...".


Đọc xong bài văn này, hẳn cô giáo cũng hoang mang lắm đây. Câu trước mâu thuẫn câu sau, lại còn rất tự tin: Vì cháu em “nên”3 tuổi đã biết đi. Đầu đến tuổi mọc nhiều nhưng chỉ có 10 - 15 "cái" tóc. Đã thế cháu dù mới 3 tuổi nhưng đã biết đi chăn trâu. Quả là tài không đợi tuổi.

Tuy còn ngô nghê, sai nhiều lỗi nhưng nhiều người cũng cho rằng thay vì tìm văn mẫu và dựa vào đó để viết, học sinh này đã tự ghi suy nghĩ và cảm nhận chân thật của mình. Rõ ràng về câu từ, văn phong, chính tả học sinh này còn phải rèn nhiều nhưng em cũng rất đáng khen vì biết quan sát và có ý tưởng. 

 

https://afamily.vn/them-bai-van-ta-chau-kien-cua-hoc-sinh-cap-1-khien-ai-nay-cuoi-xiu-dau-lua-thua-vai-soi-toc-nhung-3-tuoi-da-co-sieu-nang-luc-dang-gom-20220508220443607.chn
 

 

Theo afamily.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang