Thêm một bài tập tiếng Việt của học sinh khiến dân tình đọc xong sợ xanh mặt: Kiểu này bị ông đuổi ra khỏi nhà cũng còn nhẹ!

Ai nấy xem xong bài tiếng Việt thắc mắc: Liệu 'số phận' cậu bé này sẽ ra sao khi ông mình đọc được bài làm tiếng Việt bá đạo này?

Có những bài tập tiếng Việt với người lớn thì chỉ xong trong 1 nốt nhạc nhưng khi giao cho học sinh lớp 1 thì thật sự là một nhiệm vụ khó khăn. Nguyên do là bọn trẻ mới làm quen với dạng bài này, vốn từ còn ít, suy nghĩ khá ngây ngô.... Và thành quả của những em bé mới chuyển từ mầm non lên tiểu học khiến cho nhiều người đi từ ngạc nhiên đến buồn cười. 

Một cô giáo mới đây "khoe" bài tập của học sinh lớp mình khiến hội phụ huynh được thêm dịp cười nghiêng ngả. 

Thêm một bài tập tiếng Việt của học sinh khiến dân tình đọc xong sợ xanh mặt: Kiểu này bị ông đuổi ra khỏi nhà cũng còn nhẹ! - Ảnh 1.

Ông đọc được thì có đáng đánh đòn không?

Trong yêu cầu sắp xếp các tiếng để có câu đúng với các tiếng: Có một; nhà ông; con chó. Thay vì sắp xếp: Nhà ông có một con chó thì học sinh này "sáng tạo" này: Nhà em có một con chó… ông. Dù không nhịn được cười nhưng cô giáo này cũng mạnh dạn đề xuất: "Thiết nghĩ giáo viên chúng em cũng cần 1 cái máy đo huyết áp".

Một người khác kể: Tôi cũng có bài văn của cháu học sinh lớp 3 gần nhà, bạn Hằng viết: Hằng năm cứ đến hè là ba má cho chúng em về thăm quê ngoại, cu cậu ngồi bên chép lại nguyên văn nhưng sợ bị lộ nên mới sửa: Thịnh năm cứ đến hè là ba má cho chúng em về thăm quê ngoại ( cậu bé ấy tên Thịnh).  

Trước đó, bài tập tiếng Việt của một học sinh cũng khiến cô giáo sang chấn tâm lý. Nguyên văn bài tập này như sau: Viết lời đáp trong tình huống sau: "Hà hớn hở hỏi Hoa: "Cậu chuẩn bị đi du lịch Vũng Tàu à? Thích thế! Chúc mừng cậu nhé".


Với câu hỏi này, yêu cầu của cô giáo là trả lời đúng ý, đủ nội dung, chỉ gói gọn trong 2 dòng chứ không cần phải giải thích quá nhiều về chuyến đi. Thế nhưng có lẽ chưa từng đi Vũng Tàu, hoặc quá mệt để nói lời... hoa mỹ, cậu bé chỉ trả lời duy nhất 1 chữ: Ừ!

Thêm một bài tập tiếng Việt của học sinh khiến dân tình đọc xong sợ xanh mặt: Kiểu này bị ông đuổi ra khỏi nhà cũng còn nhẹ! - Ảnh 2.

Hỏi thì cứ việc hỏi nhưng trả lời ngắn hay dài đúng là còn tùy... tâm trạng nhé!

Xét trên nội dung bài tập, câu trả lời này không hề sai, vậy nên dù dân tình thì cười nghiêng ngả nhưng phen này cô giáo chắc cũng khá khó xử rồi đây.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, tuy kèm tụi nhỏ học mệt mỏi là vậy nhưng như một cô giáo tên U.N nhận xét dưới bài chia sẻ, những đứa trẻ ở độ tuổi này cũng khiến người lớn thấy đáng yêu lắm: "Lớp Một ơi lớp Một, đáng yêu lắm các Mẹ thân yêu ơi. Em đây ngày hai buổi mệt với 30 bạn lớp. Một nhưng dù mệt vẫn thương lắm ý". 

Cô cho rằng chỉ cần sự yêu nghề, tận tâm và nhất là yêu trẻ, hiểu tính cách tâm lý của trẻ thì dù khó khăn cũng thấy vui và đầy yêu thương. Cứ nghĩ đến nụ cười hồn nhiên của con và những tháng ngày vật vã cùng con chữ mấy chục năm trước của mình, chắc hẳn phụ huynh sẽ đồng cảm và có động lực "chiến đấu" với lũ nhỏ mà thôi.

 

 

Theo afamily.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang