Thử làm món dừa dầm Hải Phòng đang gây bão mạng xã hội cho chiều hè mát mẻ

Dừa dầm có thể xem là một "tổ hợp" dừa với các nguyên liệu chủ yếu làm từ dừa như cùi dừa nạo sợi, thạch rau câu dừa, trân châu nhân dừa (một số quán sử dụng trân châu không có nhân), sữa dừa.

Nguyên liệu làm dừa dầm

Dừa dầm có thể xem là một "tổ hợp" dừa với các nguyên liệu chủ yếu làm từ dừa như cùi dừa nạo sợi, thạch rau câu dừa, trân châu nhân dừa (một số quán sử dụng trân châu không có nhân), sữa dừa.

Để có cốc dừa dầm ngon, bạn không thể thiếu những nguyên liệu sau:

Cùi dừa non

300ml sữa tươi có đường

70ml nước cốt dừa

5g bột thạch rau câu con cá dẻo

2g bột thạch agar

Đường

Dừa dầm là món ăn vặt đang gây bão cộng đồng mạng (Ảnh minh họa)

Các bước làm dừa dầm

Trước tiên bạn đem ngâm 2g bột thạch agar với 300ml nước. Trong một bát khác trộn đều 5g bột thạch rau câu con cá dẻo với 70g đường.

Tiếp theo bạn lấy một bát nước lọc nguội, đổ thêm chútdầu ăn vào rồi để bát vào tủ lạnh khoảng 15 phút.

Đun sôi 300ml nước thạch agar, đổ hỗn hợp đường và rau câu dẻo vào nồi khuấy đều tay cho đường tan hết.

Đun thêm khoảng 5 phút nữa cho hỗn hợp thạch sôi trở lại và hơi sánh lại thì tắt bếp.

Bạn đổ hỗn hợp rau câu vào chai nhựa. Bạn nên đặt chai vào nước lạnh để tránh rau câu quá nóng làm biến dạng chai nhựa.

Nhỏ từng giọt rau câu vào tô nước lạnh đã chuẩn bị sẵn, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn, sau đó chìm xuống phần nước lạnh để cứng lại.

Sau khi làm xong, vớt trân châu ra và rửa lại với nước nhiều lần cho hết nhờn của dầu ăn.

Cùi dừa non thái sợi nhỏ.

Cho 300ml sữa tươi có đường, 70ml nước cốt dừa vào nồi, thêm đường cho vừa khẩu vị đun gần sôi cho đường tan hết thì tắt bếp. Đợi sữa dừa nguội thì cho vào tủ lạnh cho mát.

Khi ăn bạn múc dừa non, trân châu trắng vào bát, chan sữa dừa và thêm chút đá bào rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

 

Theo Gia đình Mới

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang