Thực phẩm giúp “U40” chiều chồng

Tuổi càng cao phụ nữ càng trở nên yếu đuối, mong manh. Phần vì sức khỏe, phần vì tự ti do cơ thể không còn săn chắc, chuyện yêu đương không được mặn nồng như thủa còn son.

Các phương pháp thẩm mỹ giúp họ lấy lại được tự tin và việc lựa chọn thực phẩm đúng, đủ chất, phù hợp với lứa tuổi rất quan trọng trong đời sống, nhất là đời sống tình dục.

- Đậu nành nấu sườn lợn: 200g đậu nành, 400g sườn thăn lợn, rượu trắng, xì dầu, gia vị, hành, gừng, giấm ăn mỗi thứ một ít. Đậu nành ngâm nước 3 giờ cho mềm. Sườn lợn rửa sạch, chặt miếng. Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành rồi cho sườn lợn vào đảo qua, sau đó đổ nước sâm sấp, hầm gần nhừ rồi đổ đậu nành vào đến khi hạt đậu chín là dùng được. Món ăn này giàu protein thực vật, photpho, kali và các hormon nữ.

- Mướp đắng xào: Mướp đắng (khổ qua) 300g, gia vị, hành, mỡ. Mướp đắng rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng mỏng. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn cho mướp vào xào chín vừa, rồi cho gia vị vào là dùng được. Trong mướp đắng có nhiều vitamin A, C có tác dụng giảm đường máu, thanh thử giải độc, thích hợp với người có hội chứng hậu trung niên, bệnh nhân tiểu đường.


- Cháo ý dĩ, phổi lợn: Gạo tẻ 100g, phổi lợn 400g, ý dĩ 50g, hành, gừng, rượu gạo, gia vị đủ dùng. Phổi lợn rửa sạch, thái miếng nhỏ. Gạo vo sạch, ý dĩ rửa sạch. Cho gạo vào nấu chín nhừ thành cháo rồi cho phổi lợn và ý dĩ vào hầm thêm 30 phút nữa, cho gia vị vào là dùng được. Món ăn này có tác dụng bổ trung ích khí, thích hợp với phụ nữ tuổi mãn kinh.

- Chạch nấu hạt hẹ: Chạch tươi 300g, hạt hẹ 50g, gia vị đủ dùng. Rửa sạch chạch, hạt hẹ cho vào túi vải gói kín. Cho cả 2 thứ trên vào trong nồi, đổ lượng nước vừa đủ, nấu nhỏ lửa đến khi chạch chín nhừ nêm gia vị là dùng được. Món ăn này có tác dụng bổ gan thận, bồi dưỡng cơ thể.

Link gốc: https://suckhoedoisong.vn/thuc-pham-giup-u40-chieu-chong-n128.html

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang