Trà bí đao giải nhiệt ngày nắng đơn giản, dễ làm

(lamchame.vn) - Muốn nấu được trà bí đao ngon trước hết ta phải chọn được những quả bí thật ngon: chín vừa phải, không quá non hoặc quá già, vỏ xanh, ruột trắng, vừa được hái ngay hoặc còn rất tươi ngon không khô héo.

Nguyên liệu:

1 lít nước lọc
1 nắm lá nếp
100 gram đường phèn
150 gram đường nâu hoặc đường thốt nốt sẽ thơm hơn
2kg bí đao
dụng cụ gồm rây lọc

Cách làm:

Bí đao mua về rửa sạch, cắt từng khoanh to, bỏ hạt và ruột nhưng để nguyên vỏ. Lá nếp rửa sạch rồi bó lại.
[​IMG]

Đặt nồi lên bếp, cho lá nếp, đường phèn, đường nâu, bí đao và nước lọc vào đun ở lửa vừa. Khi nước sôi hạ lửa nhỏ liu riu, đun cho đến khi bí đao chín mềm, nhuyễn như thì dùng đũa khuấy đều, nếu thích uống ngọt có thể nêm thêm đường.

[​IMG]

Tắt bếp, vớt lá nếp ra khỏi nồi. Chờ nước bí đao nguội thì đem lọc qua rây, chỉ lấy nước bỏ cái. Cho trà bí đao vào bình / chai rồi đậy kín nắp, cho vào ngăn mát tủ lạnh

Với cách nấu trà bí đao giải nhiệt mùa hè này, thành phẩm sẽ bảo quản được trong khoảng 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Do đó, bà nội trợ không nên nấu quá nhiều một lúc để tránh dùng không hết khiến nước bí đao bị thiu, lãng phí.

[​IMG]

 

Từ thành viên forum

Theo Tổng hợp

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang