Nguyên liệu:
1 lít nước lọc
1 nắm lá nếp
100 gram đường phèn
150 gram đường nâu hoặc đường thốt nốt sẽ thơm hơn
2kg bí đao
dụng cụ gồm rây lọc
Cách làm:
Bí đao mua về rửa sạch, cắt từng khoanh to, bỏ hạt và ruột nhưng để nguyên vỏ. Lá nếp rửa sạch rồi bó lại.
Đặt nồi lên bếp, cho lá nếp, đường phèn, đường nâu, bí đao và nước lọc vào đun ở lửa vừa. Khi nước sôi hạ lửa nhỏ liu riu, đun cho đến khi bí đao chín mềm, nhuyễn như thì dùng đũa khuấy đều, nếu thích uống ngọt có thể nêm thêm đường.
Tắt bếp, vớt lá nếp ra khỏi nồi. Chờ nước bí đao nguội thì đem lọc qua rây, chỉ lấy nước bỏ cái. Cho trà bí đao vào bình / chai rồi đậy kín nắp, cho vào ngăn mát tủ lạnh
Với cách nấu trà bí đao giải nhiệt mùa hè này, thành phẩm sẽ bảo quản được trong khoảng 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Do đó, bà nội trợ không nên nấu quá nhiều một lúc để tránh dùng không hết khiến nước bí đao bị thiu, lãng phí.
Theo Tổng hợp
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.