Những ngày miền Bắc bắt đầu bước vào mùa lạnh, những cơn mưa kéo dài, thời tiết thì ẩm thấp. Tuyệt nhất là cả nhà quây quần bên nhau, cùng xem phim hay trò chuyện. Lúc này có một món ăn vặt cho đỡ "buồn mồm" thì thú thực là thích nhất rồi. Có rất nhiều món ăn vặt gắn bó với mỗi chúng ta, ngày bé món mì tôm "sống" ắt hẳn chẳng ai chưa nếm thử, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ có thể biến món ăn tuổi thơ thành một món mới lạ và hấp dẫn hơn rất nhiều chưa? Cô bạn Khúc Thùy Linh đã "cho ra lò" món mì tôm caramel ngào bơ đường, nghe đã thấy thơm sực và giòn tan rồi. Chắc chắn sẽ được lòng các bạn nhỏ lắm.
Nguyên liệu:
2 gói mì tôm
4 thìa canh đường
2 thìa canh nước
4 thìa canh sữa tươi không đường
20g bơ lạt
Ít muối
Cách làm:
Đầu tiên, mì tôm bẻ thành những miếng nhỏ vừa ăn. Bắc chảo lên bếp đảo đều ở mức lửa vừa cho mì tôm vàng giòn.
Làm xốt caramel:
Đầu tiên cho đường và nước vào chảo đun, cứ để nguyên cho đường chảy ra bạn đừng chạm vào nhé.
Khi nào thấy các bọt khí sôi rất chậm và đường chuyển màu cánh gián caramel thì cho bơ và sữa vào quậy nhanh tay, thêm muối để xốt có vị đậm đà.
Cứ tiếp tục quấy đến khi đạt màu caramel ưng ý thì cho mì tôm vào đảo đều để mì tôm thấm xốt.
Cuối cùng đổ ra một mặt phẳng để mì tôm nguội và lớp caramel khô lại là xong.
Vẫn là vị caramel gây nghiện nhưng là một phiên bản với mì tôm giòn tan, sốt caramel có điều chỉnh xíu xiu để tăng thêm hương vị đậm đà. Tất cả các nguyên liệu đều dễ kiếm và dễ làm.
Mì tôm là một loại thực phẩm ra đời sau so với các loại thức ăn truyền thống như: bún, mì gạo, miến nhưng nó đã nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường và được người tiêu dùng lựa chọn vì sự tiện lợi, cũng như mùi vị hấp dẫn mà nó đem lại. Mì tôm được làm từ nguyên liệu chính là bột mì, bột sắn là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu từ bột đường và chất béo, lượng chất đạm có rất ít và chủ yếu là đạm thực vật.Trong thành phần chủ yếu của mì là carbohydrate, mà cơ thể con người muốn khỏe mạnh cần có 6 chất là: protein, mỡ, carbohydrate, khoáng chất, vitamin và nước. Nếu thiếu hụt một trong 6 dưỡng chất trên cơ thể rất dễ mệt mỏi, tình trạng kéo dài sẽ dễ sinh trọng bệnh. Việc ăn mì nhiều, thường xuyên, sẽ khiến cơ thể không được cung cấp đủ dinh dưỡng.
Vì thế dù món ăn vặt này khá hấp dẫn nhưng bạn cũng không nên "ghiền" mà ăn nhiều quá nhé!
Cảm ơn Thùy Linh đã chia sẻ công thức món ăn vặt thú vị tới mọi người. Chúc Linh luôn tràn đầy đam mê nấu ăn và có nhiều món ăn ngon hơn nhé!
Ảnh: NVCC
Link gốc: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/troi-mua-va-lanh-the-nay-co-mot-mon-an-vat-vua-nhanh-vua-de-lam-duoc-bien-tau-tu-mi-tom-ai-an-cung-me-162201510211919884.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.