Tự làm bim bim rong biển tại nhà cho bé siêu đơn giản mà lại tiết kiệm nữa

(lamchame.vn) - Bim Bim là món ăn mà trẻ em nào cũng thích. Nghỉ hè rồi, các mẹ thử làm một số món bim bim siêu đơn giản tại nhà cho các bé nhé, vừa an toàn lại vừa tiết kiệm.

1. Bim bim rong biển

Bim bim rong biển bán tại các siêu thị có giá rất mắc. Nhưng món bim bim này lại dễ làm không ngờ, sao phải tốn tiền ra ngoài mua làm chi. Mẹ hãy học công thức làm này nhé. 

Ăn rong biển có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tự làm món snack rong biển này có thể vừa giúp cho bạn có món ngon nhâm nhi vừa có được dinh dưỡng. Ảnh: Internet

Nguyên liệu:

  • 10g rong biển khô
  • 1 trái ớt tươi
  • 1/10 muỗng cà phê muối
  • 1 chén dầu ăn

Cách làm:

Hòa tan 1/10 muỗng cà phê muối với 30ml nước lọc và 1 trái ớt cắt nhuyễn. (Tùy vào mỗi loại rong biển, nếu loại rong biển bạn mua đã mặn sẵn thì tùy theo sở thích có thêm giảm hoặc không cho muối)

Cắt rong biển thành những miếng có kích thước 3x6 cm (rong biển sẽ co lại khi chiên). Dùng cọ quết hỗn hợp nước muối phết đều 1 mặt của miếng rong biển. Sau khi phết không nên để quá lâu miếng rong biển sẽ bị nát. 

Dầu đun thật nóng, sau đó nhanh chóng thả miếng rong biển vào nồi dầu, chiên khoảng 2-3 giây thì vớt ra để ráo dầu.

Những miếng snack rong biển sau khi chiên sẽ có được độ giòn tan cực hấp dẫn chẳng thua gì những gói snack rong biển trên thị trường đâu nhé! Nếu có ý định bảo quản dùng dần thì rong biển sau khi chiên nên được cho vào hũ kín tránh ẩm ướt.

2. Bim Bim khoai tây

Bim bim khoai tây giòn rụm dường như là món ăn khoái khẩu của các bé. Ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Khoai tây : 500g

Muối : 1/2 thìa cà phê

Bột phô mai hoặc rong biển xay nhỏ

Dầu ăn

Cách làm

Khoai tây mua về gọt sạch vỏ, ngâm nước rồi rửa lại cho kĩ. Lấy dụng cụ bào rau củ, bào khoai thành những lát mỏng đều nhau. Đem khoai tây vừa bào rửa sạch với nước cho đến khi thấy nước trong thì thôi, tiếp tục ngâm khoai trong nước thêm 10 phút nữa. Sau đó, vớt khoai ra để thật ráo nước. Cho 1/2 thìa cà phê muối tinh vào khoai, xóc thật đều lên.

Đun nóng dầu ăn, cho khoai vào chiên, chiên nhỏ lửa và ngập dầu, nên chia thành nhiều mẻ để chiên. Khi thấy khoai vàng giòn thì vớt ra giấy cho thấm dầu.

Cho khoai vào túi khô sạch, rắc bột phô mai hoặc rong biển vào và thưởng thức.

Lưu ý: Bạn nên chọn nhưng củ khoai tây cầm lên thấy chắc tay, lành lặn, vỏ trơn nhẵn, màu vàng. Cần ngâm khoai tây trước khi thái để tránh có nhựa khoai. Chiên khoai nên chiên ngập dầu, chú ý quan sát khi khoai vàng là được. Nhớ đem thấm qua giấy thấm dầu để khoai giòn ngon hơn.

3. Bim bim chuối

Chỉ với nguyên liệu vô cùng đơn giản là chuối bạn đã có ngay một hộp bim bim giòn giòn lại cay cay thơm thơm. Ảnh: Internet

Nguyên liệu: 

3 quả chuối chưa chín hẳn.

Ớt bột + hạt tiêu xay + muối

Thau nước chứa muối pha loãng

Dầu ăn, Bơ (Nếu muốn)

Cách làm:

Bạn dùng dao khía và bóc phần vỏ chuối sao cho không bị dính nhựa. Sau đó, thái mỏng hoặc thái thành bất kỳ hình dạng nào mà bạn muốn. Bạn cũng có thể dùng nạo để công đoạn này làm nhanh hơn. Sau khi thái xong thì để chuối ngâm vào một chậu nước pha muối loãng để chuối chảy hết nhựa và không bị thâm.Dùng vớ vớt hết chuối ra, đặt vào một cái rổ để ráo nước. Làm như vậy thì khi chiên chuối sẽ không bị bắn dầu.

 Đặt chảo lên bếp. Cho dầu ăn với lượng lớn để đảm bảo rằng khi chiên chuối sẽ ngập trong dầu. Nếu muốn chuối có vị thơm ngậy hơn thì cho một chút bơ vào chảo. Chờ đến khi mỡ nóng già thì cho chuối vào chiên.

Đặt vài miếng giấy thấm dầu lên đĩa. Khi thấy chuối chín vàng là có thể dùng vớ vớt chuối ra được rồi. Đổ một lượng vừa phải hỗn hợp ớt bột + hạt tiêu xay + muối vào chuối. Xóc và đảo đều để chúng bám vào chuối.

Bim bim chuối đã hoàn thành và ngon ngon giòn giòn khiến bạn thích mê rồi đấy!

Theo VTC News

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang