Tự pha cocktail tại nhà để chill cuối tuần nào

(lamchame.vn) - Cocktail hay cốc tai là một loại hỗn hợp thức uống chứa rượu, được tạo thành từ sự pha trộn, kết hợp một hay nhiều rượu với các nguyên liệu, hương liệu khác như các loại rượu mùi, trái cây, nước ép trái cây, mật ong, sữa hay kem, và các loại phụ gia khác.

Rất nhiều cách mix Cocktail để trở nên đa dạng và khá thú vị. Có 4 phương pháp pha chế cocktail cơ bản là dùng bình lắc, khuấy, uống trực tiếp với đá và xay nhuyễn. Từ đó sẽ có các loại cocktail tương ứng như B52 (rót nhẹ vào ly)

  • Thành phần chính

- Cocktail có rượu là thành phần chính: champagne drinks, Vodka drinks, Gin-drinks, Tropical drinks (Rum),…

- Cocktail có chất tạo hương vị là thành phần chính: Cream drink (với cream), Colada (với dứa), Coffee,…

Công thức pha chế
- Sours – cocktail truyền thống/cơ bản: rượu mùi – nước chanh – đường

- Batidas: rượu mùi – đường – trái cây tươi

- Highball: rượu mùi/rượu mạnh – nước giải khát (soda, nước trái cây, cola,…)

[​IMG]

Cocktail ngày nay đã trở thành thức uống phổ biến của hầu hết mọi người. Trong đó, cocktail trái cây thập cẩm với hương thơm, vị chua ngọt hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Cách làm cocktail trái cây thập cẩm khá đơn giản. Chính vì vậy, chỉ với vài bước chuẩn bị và cách pha rượu cocktail, bạn đã có ngay ly thức uống mát lạnh mùa hè thưởng thức tại nhà.

[​IMG]

Nguyên liệu pha chế cocktail trái cây

  • 5kg cam
  • 5kg chanh
  • 5kg táo
  • 5 kg lê
  • 5kg quýt
  • 5kg nho
  • Đường cát trắng
  • 100ml rượu mạnh (whisky, brandy…)
  • Dụng cụ pha chế: lọ thủy tinh sạch, dao, thớt…

Có thể sử dụng nhiều loại trái cây khác nhau để pha chế thức uống (Ảnh: Internet)

Cách làm rượu cocktail trái cây
Sơ chế các loại trái cây
Đầu tiên, bạn rửa sạch tất cả các loại trái cây và để ráo. Đối với cam, chanh, quýt, bạn bào bỏ bớt vỏ, lớp cùi trắng rồi cắt lát vừa, bỏ luôn hạt để cocktail không bị đắng.

Với táo, lê, nho bạn để vỏ. Táo, lê bạn cũng cắt thành từng miếng nhỏ vừa.

[​IMG]

Ủ cocktail trái cây thập cẩm
Lọ thủy tinh rửa sạch với nước nước sôi. Bạn có thể rửa lọ bằng rượu trắng để khử trùng. Tiếp theo, bạn lần lượt xếp các loại trái cây vào lọ thủy tinh, một lớp trái cây, một lớp đường cát. Đường rải sao cho đủ phủ được bề mặt trái cây, lưu ý không cho quá nhiều đường làm thức uống bị ngọt gắt.

Đến lớp cuối cùng, bạn rót vào 100ml rượu mạnh và tiếp tục phủ kín bằng một lớp đường. Đậy kín nắp và đặt ở nơi thoáng mát.

Pha chế cocktail trái cây thưởng thức
Món cocktail trái tự làm ngon nhất là khi thưởng thức, bạn cho thêm đá bào và soda, nhớ gắp thêm vào ly vài lát trái cây và trang trí bằng nhánh lá bạc hà cho đẹp mắt.

Vào các bữa tiệc, liên hoan, chuẩn bị những ly rượu trái cây thơm ngon, vị chua chua, ngọt ngọt, chút cay cay không chỉ giúp khách giải khát hiệu quả mà còn điều hòa vị giác, giúp khách ăn ngon miệng hơn.

[​IMG]
Pha chế ly cocktail trái cây thưởng thức giải nhiệt ngày nắng (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi làm cocktail trái cây

  • Để tiết kiệm thời gian, bạn chọn mua cam và chanh không hạt.
  • Bạn có thể sử dụng đường phèn thay cho đường cát.
  • Không sử dụng các loại rượu có độ cồn thấp dưới 30, vì các loại trái cây sẽ không lên men mà chuyển sang trạng thái hư thối.

Cách làm cocktail trái cây thập cẩm tại nhà đã có. Việc tiếp theo của bạn là chuẩn bị các nguyên liệu và tiến hành pha chế thức uống. Sau một tháng, bạn cùng gia đình có thể cùng nhau nhâm nhi thức uống thơm ngon.

Theo Tổng hợp forum

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang