Ức gà thì ai giảm cân cũng biết, nhưng cách chế biến ức gà để ăn nhiều không chán thì các chị nhất định phải xem bài viết này!

Nghĩ đến ức gà thì ấn tượng của nhiều người là nó bở và nhạt, tuy nhiên với cách chế biến ức gà dưới đây thì bạn sẽ không phải lo đến điều đó nữa đâu!

Nếu nói đến thực phẩm giúp giảm cân và tăng cơ bắp thì không thể bỏ qua món thịt ức gà. Thịt ức gà chứa ít calo nhưng lại giàu dinh dưỡng. Vì thế, ăn thịt ức gà là lựa chọn hoàn hảo cho việc giảm béo hay duy trì cân nặng. Với món thịt ức gà dưới đây, bữa tối của bạn chỉ tiêu thụ khoảng 200 calo mà thôi. Đặc biệt, nếu như trước đây bạn chế biến món thịt ức gà thường bị khô bở, khó ăn thì hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây để có món thịt gà luôn mềm thơm và ngon miệng nhé.

Cách chế biến ức gà: Áp chảo

1

Sơ chế thịt gà

Thịt ức gà rửa sạch, thấm khô. Dùng dao khứa 3-4 nhát trên miếng thịt gà.

Bữa tối tăng cơ giảm mỡ bụng với món thịt gà áp chảo ăn kèm rau củ - Ảnh 3.

Cách chế biến ức gà: Áp chảo

Cho miếng thịt gà vào chảo chống dính nhỏ, đổ 80g nước lọc vào chảo (ngập khoảng ½ miếng thịt gà). Đậy nắp chảo và đun ở lửa vừa trong khoảng 3-5 phút sau đó lật mặt, đun thêm khoảng 2 phút nữa.

Bữa tối tăng cơ giảm mỡ bụng với món thịt gà áp chảo ăn kèm rau củ - Ảnh 4.

Cách chế biến ức gà: Áp chảo

2

Nấu thịt gà

Đổ 30g xốt ướp thịt nướng vào bát, thêm 10g nước lọc vào khuấy đều. Khi nước trong chảo gà gần cạn thì đổ nước xốt đã pha vào, đun ở lửa lớn.

Bữa tối tăng cơ giảm mỡ bụng với món thịt gà áp chảo ăn kèm rau củ - Ảnh 6.

Cách chế biến ức gà: Áp chảo

Đun cho đến khi nước trong chảo cạn bớt và thịt gà đã ngấm gia vị thì tắt bếp.

Bữa tối tăng cơ giảm mỡ bụng với món thịt gà áp chảo ăn kèm rau củ - Ảnh 7.

Cách chế biến ức gà: Áp chảo

Lấy gà ra đĩa, thêm rau quả vào là xong.

Bữa tối tăng cơ giảm mỡ bụng với món thịt gà áp chảo ăn kèm rau củ - Ảnh 8.

Thành phẩm

Một đĩa thịt ức gà ăn kèm với rau quả vừa ngon miệng lại đẹp mắt. Bữa tối chỉ cần một món thịt gà thế này thôi là vừa ngon miệng, đủ chất mà lại giúp giảm cân, tăng cường cơ bắp hiệu quả.

Bữa tối tăng cơ giảm mỡ bụng với món thịt gà áp chảo ăn kèm rau củ - Ảnh 9.

Lưu ý: Thịt ức gà tương đối dễ chín nhưng cũng dễ bị mất nước làm cho miếng thịt gà bị khô. Do đó trước khi áp chảo với gia vị thì đun thịt gà với một ít nước là cách tốt nhất giữ cho thịt gà được mềm ngọt và dai hơn.

Để chế biến ức gà theo cách trên, bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút mà thôi.

Chúc bạn ngon miệng với cách chế biến ức gà này nhé!

 

Link gốc: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/uc-ga-thi-ai-giam-can-cung-biet-nhung-cach-che-bien-uc-ga-de-an-nhieu-khong-chan-thi-cac-chi-nhat-dinh-phai-xem-bai-viet-nay-162211204154654142.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang