Nguyên liệu:
- - 2 miếng (400 gr) cá chẽm phi lê
- - 2 nhánh Hương Thảo
- - 5 g Muối, tiêu
- - 30 g Bơ
- - 10 g dầu olive
- - 30 ml rượu vang trắng
- - 1 củ tỏi
- * Phần sốt:
- - 5 quả chanh dây
- - 1 củ hành tím băm
- - 120 ml rượu vang trắng
- - 40 g giấm rượu trắng
- - 40 g cooking cream
- - 180 g bơ lạt
- - 2 g muối
- - 2 g tiêu trắng
- * Ăn Kèm:
- - 2 củ Khoai tây
- - 2 củ cà rốt
- - 3 cây cải xanh nhỏ
Cách làm:
- Cá chẽm thấm khô ướp muối, tiêu, dầu olive, lá hương thảo để khoảng 10 phút
- Đem chiên áp chảo 2 mặt cho chín. Nhớ chiên phần da cho đẹp. Khoảng 3 phút.
- Đốt bằng rượu vang để khử mùi
- Cho bơ vào, cho tiếp tỏi chiên đến chín và vàng da. Để cá nghỉ 5 phút
- Chanh rây lấy nước cốt nêm lại nếu chanh quá chua nên cho ít nước lạnh. Sau đó cho lên chảo nấu cùng hành tím băm, giấm rượu trắng và rượu vang, nêm muối tiêu trắng sau đó để sốt nấu riu đến sánh sệt. Khi sốt gần sánh tắt bếp cho cooking cream và bơ vào đánh đều.
- Khoai tây gọt vỏ trám luộc hoặc làm khoai tây nghiền. Cà rốt và cải chần sơ sau đó xào với bơ
- Gắp cá ra đĩa, trình bày rau củ quả và rưới lớp sốt chanh dây lên cá.
Món cá chẽm sốt chanh dây nên dùng ngay lúc nóng để được trọn vẹn vị ngon các bạn nhé!.
Theo Tổng hợp Forum
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.