Vào bếp với món canh ngon từ rong biển cực tốt cho bà bầu

(lamchame.vn) - Bà bầu nên ăn nhiều rong biển vì nó rất giàu dinh dưỡng, có lợi cho mẹ và em bé.

Rong biển chứa rất nhiều vitamin và chất khoáng, đồng thời chứa axit align và alignic có chức năng ngăn chặn độc tố từ máu mẹ được vận chuyển vào bào thai, hạn chế khuyết tật ở bào thai và đặc biệt canh rong biển còn giúp lợi sữa nữa. Một công dụng khác của rong biển đối với bà bầu là giúp giảm táo bón cực kì hiệu nghiệm. 

Cùng vào bếp với món canh rong biển vô cùng dễ làm sau nhé. 

 

  • Nguyên liệu: 

  • 50gr rong biển

  • 100gr tôm khô

  • 1 nhánh gừng để tạo mùi thơm

  • 1 củ tỏi khô, 1 củ hành khô

  • Dầu ăn: bạn có thể sử dụng dầu mè hay dầu đậu nành đều được 

  • Chuẩn bị thêm một số gia vị khác như: muối, tiêu, nước, hạt nêm, nước mắm và vài phụ gia khác.

  • Cách làm:

  • Bước 1: đầu tiên bạn cho rong biển khô đã chuẩn bị vào ngâm với nước cho rong biển mềm ra sau đó cho rong biển vào bát trộn chung với dầu ăn cho mềm ra, có thể dùng dầu mè kết hợp với một số gia vị khác, cho thêm khoảng nửa thìa hạt nêm nữa.

    Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý nên ngâm rong biển chung với dầu ăn khoảng 15 đến 20 phút để mùi vị của dầu mè sẽ thấm sâu vào rong biển.

  • Bước 2: Tôm khô bạn mang tôm khô cho ngâm vào cùng với nước ấm cho thật mềm sau đó cho lên chảo rồi đảo cùng với chút dầu ăn, trước khi đảo để tăng thêm mùi vị cho tôm bạn nên cho một chút hành, tỏi rồi xào tôm qua thật nhanh. 

  • Bước 3: Gừng tươi bạn cần phải rửa thật sạch sau đó thái thành các lát mỏng, thái chỉ hay đập dập cho gừng thơm hơn cũng được. Sau đó thực hiện cách nấu canh rong biển bằng bước cho tôm đã được xào ở bước trên vào với nước ấm, tiếp đến cho gừng tươi vào nồi, bạn lưu ý rằng, việc sử dụng gừng tươi có tác dụng rất tốt trong việc khử mùi tanh của rong biển.

  • Bước 4: Đun nước cho thật sôi sau đó cho phần rong biển đã được ngâm vào nồi. Sau đó bạn tiếp tục đun thêm trong khoảng thời gian khoảng chừng gần 10 phút nữa là xong.

    Bạn nên nhớ rằng, cách nấu canh rong biển sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu như gia vị được nêm nếm vừa đủ. Ở mỗi bước trên bạn đều có thể nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng trước cũng được.

  • Ngoài nấu với tôm, canh rong biển còn có thể nấu với rất nhiều loại nguyên liệu khác như đậu hũ, thịt băm, sườn non, hoặc có thể cho thêm các loại rau củ khác như nấm, cà rốt...

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang