Vừa tựu trường thôi đã phải gửi lời chào thật buồn tới những bạn học sinh sinh viên ra đi trong vụ cháy chung cư mini!

(lamchame.vn) - Năm học chỉ vừa mới bắt đầu, thế nhưng có những chỗ ngồi sẽ mãi còn trống…

Trận hỏa hoạn thảm khốc xảy ra ở chung cư mini Khương Hạ (Hà Nội) đêm 12, rạng sáng 13/9 vừa qua hẳn là phần ký ức khiến nhiều người ám ảnh mãi. Một vụ cháy, 56 nạn nhân xấu số và vô số cuộc đời từ nay sẽ thay đổi hoàn toàn.

Nơi ấy đã từng là chốn đi về của hàng trăm con người, là tổ ấm, là tiếng cười, là hạnh phúc… nhưng giờ tất cả chỉ còn là một đống tro tàn. Nhiều gia đình mất đi người thân, nhiều đứa trẻ giờ thành mồ côi và rồi nhiều giấc mơ không còn được viết tiếp...

Vừa tựu trường thôi đã phải gửi lời chào thật buồn tới những bạn học sinh sinh viên ra đi trong vụ cháy chung cư mini! - Ảnh 1.

Trong hơn 150 cư dân của chung cư ấy, có rất nhiều người còn đang độ tuổi đến trường. Có những em mới cấp 1, cấp 2, có cả những tân sinh viên trường Báo, trường Y, trường Sư phạm - những ngôi trường các em đã phấn đấu suốt 18 năm đèn sách để có thể chạm tay được vào, ấy thế mà một ngọn lửa vụt qua, nó đã làm cháy rụi đi mọi ước mơ của các em, trong ngang tấc.

Chỉ sau một đêm, trường THCS Khương Đình mất đi 6 em học sinh ngoan ngoãn. Chỗ ngồi của các em trong lớp vẫn còn để trống, trên mặt bàn là những con hạc nhiều màu thay lời tạm biệt của bạn bè, thầy cô gửi đến các em.

Vừa tựu trường thôi đã phải gửi lời chào thật buồn tới những bạn học sinh sinh viên ra đi trong vụ cháy chung cư mini! - Ảnh 2.

Các bạn học sinh và phụ huynh lớp 7A8 trường THCS Khương Đình gấp hạc nhằm tưởng nhớ đến học sinh trong lớp không may tử nạn trong vụ cháy tại chung cư mini Khương Hạ vừa rồi (Ảnh: Mai Anh Thơ)

Chỉ sau một đêm, lớp Báo in Học viện Báo chí và Tuyên truyền mất đi một nữ sinh ưu tú Khóa 43. Đau đớn hơn là chỉ còn 1 ngày nữa thôi, em có thể tham dự lễ khai giảng đầu tiên của mình ở môi trường đại học.

“Em đã nhập trường, thật rạng ngời trong những buổi học đầu tiên tại ngôi trường mơ ước, nhưng chưa kịp dự khai giảng năm học mới. Một đồng nghiệp nhắn tin rằng: ‘Nếu không có vụ cháy thì hôm nay bạn ấy rạng ngời biết bao’. Mong rằng, ở một nơi nào đó, em được viết tiếp giấc mơ còn dang dở”, PGS.TS Nguyễn Thị Trường Giang, Phó giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ trên trang cá nhân.

Vừa tựu trường thôi đã phải gửi lời chào thật buồn tới những bạn học sinh sinh viên ra đi trong vụ cháy chung cư mini! - Ảnh 3.

Trong lễ khai giảng của Học viện Báo chí và Tuyên truyền mới đây, PGS, TS. Phạm Minh Sơn - Giám đốc Học viện Báo chí và tuyên truyền cùng các đại biểu tham dự và toàn thể cán bộ, viên chức, học viên, gần 500 sinh viên tại hội trường đã dành một phút để tưởng niệm các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini (Nguồn: Trường Giang Nguyễn)

Cũng là tân sinh viên vừa mới nhập học, P.H.G.L. - sinh viên trường Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã phải từ biệt giấc mơ giảng đường sau vụ cháy tại chung cư mini ở Hà Nội.

Được biết, trước đó, vì mất liên lạc với G.L., người thân của em đã nhờ cộng đồng mạng chia sẻ hình ảnh và thông tin của con gái. Fanpage của trường cũng đăng tải thông báo “Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội chưa rõ tung tích sau vụ cháy chung cư mini”. Lúc ấy, ai cũng cầu nguyện G.L. sẽ bình an vô sự. Nhưng phép màu không xảy ra, gia đình đã xác nhận em đã không qua khỏi sau hỏa hoạn. Thời điểm xảy ra vụ cháy, nữ sinh ở tầng 4 tòa chung cư mini.

“Đây là sự mất mát lớn với gia đình và nhà trường”, Tiến sĩ Nguyễn Quý Thanh, Hiệu trưởng Đại học Giáo dục nói.

Đau lòng hơn cả là năm học mới chỉ vừa mới bắt đầu, có nhiều bạn mới đi học được 1 tuần, cũng có những bạn thậm chí còn chưa kịp dự lễ khai giảng đầu tiên của cuộc đời đại học. Những cuộc điện thoại trước giờ phút thập tử nhất sinh. Những lời kêu cứu đau đớn xé lòng. Những ánh flash cầu cứu nơi cửa sổ. Lớp học giờ sẽ khuyết đi một vài cái tên. Trang vở ghi không còn được đặt bút viết tiếp… Những hình ảnh chỉ nghĩ đến thôi đã thấy buồn và hẳn sẽ ám ảnh chúng ta đến cả sau này.

Lúc này đây, xin gửi lời chào, lời tạm biệt thật buồn đến các bạn học sinh, sinh viên không may tử nạn trong vụ cháy thảm khốc. Sự ra đi của các bạn chắc chắn là nỗi mất mát lớn lao của gia đình, người thân, bè bạn, nhà trường và của rất nhiều người khác. Thế nhưng các bạn vẫn sẽ hiện diện trong trái tim của mỗi người.

Tạm biệt và bình yên nhé, mong rằng ở một nơi xa xôi khác, dù có thể không cùng chung bầu trời, các bạn vẫn được viết tiếp những ước mơ

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang