Biết mình không còn sống được bao lâu, cậu bé 8 tuổi đã ''nhường'' sự sống cho em trai

Sống chậm   Đạo làm con | 08:00 - 17/08/2017

Câu chuyện khiến bất kỳ ai xem cũng phải rơi nước mắt.

Phùng Tư Bối  là con trai trong một gia đình nghèo ở Hồ Nam, Trung Quốc. Từ nhỏ, em đã bị mắc bệnh xơ gan và bây giờ, bệnh tình đã chuyển biến sang giai đoạn cuối. Vì phải lo chữa trị cho em, mà kinh tế của gia đình em càng ngày càng đi xuống.


Phùng Tư Bối trên giường bệnh

Bất hạnh dường như không buông tha gia đình em, khi mới đây, cậu con trai thứ hai cũng bị phát hiện mắc xơ gan, nhưng ở mức độ nhẹ hơn và có thể chữa tri đến nơi đến chốn. Nhưng lúc này đây, tiền đâu mà chữa cho cả hai anh em cùng 1 lúc nữa?


Phùng Tư Bối và em trai

Thế là cả hai phải đưa ra một quyết định đau lòng: Chọn 1 trong 2 người con để tập trung chữa trị. Cậu bé Tư Bối dù chỉ mới 8 tuổi, nhưng đã rất hiểu chuyện. Cậu tình nguyện ''nhường'' sự sống lại cho em trai.

Biết mình không còn sống được bao lâu nữa, cậu đã viết ra danh sách 1 số ước mơ được thực hiện trước khi chết, với mong muốn bố mẹ hãy giúp cậu hoàn thành. Cuốn sổ được cậu nắn nót chép những ước mơ rất giản dị như: ''Ra vườn ngắm cây bầu hồ lô... Tới trường học chia tay các bạn thầy cô... Về quê thăm ngoại... Chơi trò chơi nặn đất sét... Chơi đùa cùng bạn bè...''. Và hai vợ chồng đã nuốt nước mắt để thực hiện những ước nguyện của con trai.

Chỉ trong vài ngày, họ đã dẫn cậu về lại trường học (dù trường học đang nghỉ hè), về thăm ngoại, ra vườn thăm cây bầu... Ở mỗi ước muốn, cậu đều bật khóc. Đôi vợ chồng cũng vì thương con mà không thể kìm nén được nước mắt.


Vì trường học đang nghỉ hè, nên cậu bé chỉ có thể đứng từ ngoài nhìn vào Tại khu vườn mà cậu chơi đùa suốt ấu thơ, hai mẹ con đã ôm nhau khóc

Đây là món đồ chơi cậu yêu thích nhất 


Bà ngoại cũng không thể kìm được nước mắt vì quá thương cháu trai bé bỏng 

Hai vợ chồng giờ đây đang cố gắng cho con tất cả những gì họ có, nhưng họ cũng đã sẵn sàng cho điều tồi tệ nhất sắp xảy ra. Quả là một câu chuyện hết sức đau lòng phải khiến người ta phải suy ngẫm...

(Nguồn: Sina)

Thanh | VTC News

Có thể bạn muốn xem

Giáo sư mang cả mẹ già lên giảng đường, lý do khiến ai cũng xúc động

23:24 - 24/09/2017

Câu chuyện này đã khiến cư dân mạng Trung Quốc vô cùng xúc động vì sự hiếu thảo mà vị giáo sự dành cho người mẹ bị bệnh nặng của mình.

Cha làm đủ thứ trò khùng điên, chỉ mong đổi lại nụ cười của đứa con trai bệnh tật

00:25 - 24/09/2017

''Mặc dù con có nằm im một chỗ,. không làm được gì, không nhớ được gì, nhưng tôi vẫn muốn chăm sóc con hết cuộc đời này. Chỉ cần có tình yêu thương thôi, những thứ khác không quan trọng''

10 năm đằng đẵng đi tìm người cha thất lạc, con gái bàng hoàng khi thấy bộ dạng của cha...

12:26 - 20/09/2017

Và cô đã giúp ông tìm lại ý thức của chính mình, cũng như tình cảm cha con năm xưa

Cặp đôi yêu nhau từ lúc nàng còn xinh đẹp, đến khi bị liệt giường và mất trí...

12:18 - 19/09/2017

Không màu mè, không hoa mỹ. Tình yêu đơn giản chỉ là bên nhau vào những lúc khó khăn. Có bị xua đuổi vẫn cứ mong ở lại, cùng người mình yêu đi hết cuộc đời này. 

Ngắm Trung thu nay, lại nhớ một Trung thu xưa thật giản dị, trầm lắng...

12:25 - 18/09/2017

Hoàn cảnh thay đổi, con người thay đổi, những giá trị cũ cũng thay đổi, niềm vui cũng chẳng còn giống nhau. Hoài niệm bao nhiêu cũng chẳng thể nào khiến mọi thứ quay trở lại...