Biết mình không còn sống được bao lâu, cậu bé 8 tuổi đã ''nhường'' sự sống cho em trai

Sống chậm   Chia sẻ | 08:00 - 17/08/2017

Câu chuyện khiến bất kỳ ai xem cũng phải rơi nước mắt.

Phùng Tư Bối  là con trai trong một gia đình nghèo ở Hồ Nam, Trung Quốc. Từ nhỏ, em đã bị mắc bệnh xơ gan và bây giờ, bệnh tình đã chuyển biến sang giai đoạn cuối. Vì phải lo chữa trị cho em, mà kinh tế của gia đình em càng ngày càng đi xuống.


Phùng Tư Bối trên giường bệnh

Bất hạnh dường như không buông tha gia đình em, khi mới đây, cậu con trai thứ hai cũng bị phát hiện mắc xơ gan, nhưng ở mức độ nhẹ hơn và có thể chữa tri đến nơi đến chốn. Nhưng lúc này đây, tiền đâu mà chữa cho cả hai anh em cùng 1 lúc nữa?


Phùng Tư Bối và em trai

Thế là cả hai phải đưa ra một quyết định đau lòng: Chọn 1 trong 2 người con để tập trung chữa trị. Cậu bé Tư Bối dù chỉ mới 8 tuổi, nhưng đã rất hiểu chuyện. Cậu tình nguyện ''nhường'' sự sống lại cho em trai.

Biết mình không còn sống được bao lâu nữa, cậu đã viết ra danh sách 1 số ước mơ được thực hiện trước khi chết, với mong muốn bố mẹ hãy giúp cậu hoàn thành. Cuốn sổ được cậu nắn nót chép những ước mơ rất giản dị như: ''Ra vườn ngắm cây bầu hồ lô... Tới trường học chia tay các bạn thầy cô... Về quê thăm ngoại... Chơi trò chơi nặn đất sét... Chơi đùa cùng bạn bè...''. Và hai vợ chồng đã nuốt nước mắt để thực hiện những ước nguyện của con trai.

Chỉ trong vài ngày, họ đã dẫn cậu về lại trường học (dù trường học đang nghỉ hè), về thăm ngoại, ra vườn thăm cây bầu... Ở mỗi ước muốn, cậu đều bật khóc. Đôi vợ chồng cũng vì thương con mà không thể kìm nén được nước mắt.


Vì trường học đang nghỉ hè, nên cậu bé chỉ có thể đứng từ ngoài nhìn vào Tại khu vườn mà cậu chơi đùa suốt ấu thơ, hai mẹ con đã ôm nhau khóc

Đây là món đồ chơi cậu yêu thích nhất 


Bà ngoại cũng không thể kìm được nước mắt vì quá thương cháu trai bé bỏng 

Hai vợ chồng giờ đây đang cố gắng cho con tất cả những gì họ có, nhưng họ cũng đã sẵn sàng cho điều tồi tệ nhất sắp xảy ra. Quả là một câu chuyện hết sức đau lòng phải khiến người ta phải suy ngẫm...

(Nguồn: Sina)

Thanh | VTC News

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Có một nữ điều dưỡng ở Sài Gòn 26 năm cưu mang trẻ sơ sinh bị mẹ “đẻ xong rồi bỏ rơi”

10:12 - 22/11/2017

26 năm làm công việc chăm sóc trẻ em, nữ điều dưỡng Trần Thị Thanh Thúy (47 tuổi, ngụ TP.HCM) cho biết, có năm chị trực tiếp chứng kiến và chăm sóc hơn 20 trẻ sơ sinh bị mẹ đẻ ra rồi bỏ rơi tại bệnh viện.

Giữa những món quà 20/11 đắt đỏ, “bó hoa rừng tặng cô” của cậu bé H’Mong khiến bao người xúc động

16:28 - 21/11/2017

Với nhiều người thầy người cô, món quà quý giá nhất trong ngày 20/11 không phải là những thứ vật chất đắt đỏ được mua vội trong cửa hàng. Mà đó là tình cảm chân thành, là kết quả học tập tốt của các em học sinh. Giữa những món quà vật chất đắt đỏ ngày 20/11, bó hoa rừng giản dị của cậu bé H‘Mong tặng cô giáo dưới đây đã khiến bao người xúc động.

Câu chuyện xúc động của đôi vợ chồng Việt hai lần mất con: Con gái chưa ra đời đã là một Diva

15:10 - 21/11/2017

Tiếng nói cười đã tắt, tĩnh mịch rót đầy khoảng không sau ô kính xe, chị im lặng, anh im lặng suốt một quãng đường về nhà. Anh nắm tay chị, chị siết chặt tay anh, chuyến hành trình đầy nước mắt chỉ vừa bắt đầu…

Xúc động với câu chuyện giành giật sự sống ẩn đằng sau nụ cười của người mẹ xinh đẹp

10:19 - 16/11/2017

Mỗi ngày, chị vẫn đang uống thuốc hủy diệt thiên tính nữ nơi mình, đang bước thêm một bước trên hành trình trở thành "đàn ông", nhưng Thủy Bốp vẫn tự cho mình quyền được đẹp, theo đúng nghĩa đen.

Bố muốn ly hôn với mẹ, con trai chỉ nói 2 câu giúp thay đổi cục diện hoàn toàn

12:05 - 13/11/2017

Câu chuyện của một cặp vợ chồng dưới đây có lẽ cũng là điều mà không ít gia đình tại Việt Nam đang mắc phải. Hãy cùng đọc và suy ngẫm để rút ra bài học cho chính mình.