Biết mình không còn sống được bao lâu, cậu bé 8 tuổi đã ''nhường'' sự sống cho em trai

Sống chậm   Câu chuyện cuộc sống | 08:00 - 17/08/2017

Câu chuyện khiến bất kỳ ai xem cũng phải rơi nước mắt.

Phùng Tư Bối  là con trai trong một gia đình nghèo ở Hồ Nam, Trung Quốc. Từ nhỏ, em đã bị mắc bệnh xơ gan và bây giờ, bệnh tình đã chuyển biến sang giai đoạn cuối. Vì phải lo chữa trị cho em, mà kinh tế của gia đình em càng ngày càng đi xuống.


Phùng Tư Bối trên giường bệnh

Bất hạnh dường như không buông tha gia đình em, khi mới đây, cậu con trai thứ hai cũng bị phát hiện mắc xơ gan, nhưng ở mức độ nhẹ hơn và có thể chữa tri đến nơi đến chốn. Nhưng lúc này đây, tiền đâu mà chữa cho cả hai anh em cùng 1 lúc nữa?


Phùng Tư Bối và em trai

Thế là cả hai phải đưa ra một quyết định đau lòng: Chọn 1 trong 2 người con để tập trung chữa trị. Cậu bé Tư Bối dù chỉ mới 8 tuổi, nhưng đã rất hiểu chuyện. Cậu tình nguyện ''nhường'' sự sống lại cho em trai.

Biết mình không còn sống được bao lâu nữa, cậu đã viết ra danh sách 1 số ước mơ được thực hiện trước khi chết, với mong muốn bố mẹ hãy giúp cậu hoàn thành. Cuốn sổ được cậu nắn nót chép những ước mơ rất giản dị như: ''Ra vườn ngắm cây bầu hồ lô... Tới trường học chia tay các bạn thầy cô... Về quê thăm ngoại... Chơi trò chơi nặn đất sét... Chơi đùa cùng bạn bè...''. Và hai vợ chồng đã nuốt nước mắt để thực hiện những ước nguyện của con trai.

Chỉ trong vài ngày, họ đã dẫn cậu về lại trường học (dù trường học đang nghỉ hè), về thăm ngoại, ra vườn thăm cây bầu... Ở mỗi ước muốn, cậu đều bật khóc. Đôi vợ chồng cũng vì thương con mà không thể kìm nén được nước mắt.


Vì trường học đang nghỉ hè, nên cậu bé chỉ có thể đứng từ ngoài nhìn vào Tại khu vườn mà cậu chơi đùa suốt ấu thơ, hai mẹ con đã ôm nhau khóc

Đây là món đồ chơi cậu yêu thích nhất 


Bà ngoại cũng không thể kìm được nước mắt vì quá thương cháu trai bé bỏng 

Hai vợ chồng giờ đây đang cố gắng cho con tất cả những gì họ có, nhưng họ cũng đã sẵn sàng cho điều tồi tệ nhất sắp xảy ra. Quả là một câu chuyện hết sức đau lòng phải khiến người ta phải suy ngẫm...

(Nguồn: Sina)

Thanh | VTC News

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Ai cũng bật khóc xót thương khi nghe điều ước "Mẹ ơi trở về với con" của cậu bé 9 tuổi

15:13 - 21/02/2018

Cậu bé có mái tóc đóng băng gây sốt cộng đồng mạng suốt đợt cuối năm vừa qua giờ đây đã có cuộc sống ổn định hơn nhờ sự giúp đỡ của mọi người. Tuy nhiên, trong năm mới, cậu vẫn mong muốn có mẹ ở bên.

Nao lòng “bánh đúc có xương”

13:55 - 21/02/2018

Câu chuyện về chị Phạm Thị Nức (SN 1970) trú tại xã Vạn Phúc, huyện Ninh Giang (Hải Dương) đang gây nhiều xúc động cho những người dân nơi đây. Bởi lẽ, ngoài sự thương cảm về căn bệnh hiểm nghèo mà chị đang mắc phải, người ta xúc động vì tình yêu thương dành cho chồng, cho con chồng của chị đã xóa đi mặc cảm “Mấy đời bánh đúc có xương/Mấy đời dì ghẻ lại thương con chồng”.

Nữ sinh buôn đồng nát và cú “ngược dòng số phận”

13:39 - 20/02/2018

Ngày Cúc nhập trường, mẹ em đã khăn gói theo con gái ra Hà Nội để thu mua đồng nát nuôi con ăn học. Vượt qua những lời dè bỉu, suốt 4 năm giảng đường, cứ rảnh rỗi là em theo mẹ đi rao: “Ai đồng nát, sắt vụn bán đi...”. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô gái đầy nghị lực ấy đã tìm được công việc yêu thích cho mình.

Chuyện của người “bắt bệnh” ông Trời

08:55 - 20/02/2018

Họ cũng đo khám như bác sĩ, nhưng không kê đơn, bốc thuốc mà dự báo “tâm trạng” vui buồn của… ông Trời. Tuy không ồn ào, hối hả như bao nghề khác, nhưng nó đòi hỏi ở họ đức hy sinh, sự tận tụy để vượt qua áp lực, hiểm nguy.

Khoảnh khắc đoàn tụ ngắn ngủi dịp Tết rồi chia ly gây xúc động

10:27 - 19/02/2018

Ngày Tết đông vui, ấm cúng là thế, mà sau Tết chỉ còn lại mình mẹ, hay ông bà thôi...