Cây hoa độc lạ lên ngôi ngày giáp Tết

Tâm sự ngày tết   Tâm sự | 11:48 - 13/02/2018

Tết Nguyên Đán đang đến thật gần, những bông hoa rực rỡ sắc màu chắc chắn sẽ là điểm nhấn nổi bật cho phòng khách của bạn. Bên cạnh những loại cây hoa truyền thồng đào, quất như mọi năm, năm nay đã xuất hiện thêm rất nhiều cây hoa đẹp cho các chị, các mẹ chọn lựa.

1. Táo tàu

Táo tàu là một loài cây rụng lá. Đến mùa thu cây sẽ rụng hết lá. Cây cao từ 3-12m tán rộng và rậm.

Thân cây có đường kính 20-50cm. Cành và thân cây khẳng khiu, vỏ cây có màu nâu hay xám. Giá thị trường 2-5 triệu đồng cho 1 cây.

2. Lan hồ điệp

Là biểu tượng cho sự sung túc và sang trọng, lan hồ điệp nhiều năm nay trở thành loại cây cảnh được người dân các thành phố lớn ưa thích.

Giá của loại hoa trung bình 1.5-5 triệu đồng cho 1 chậu. Có những chậu hoa đẹp và nhiều mẫu lên tới vài chục triệu đồng.

3. Nụ tầm xuân

Tầm xuân tượng trưng cho sự may mắn và thình vượng, vì vậy có rất nhiều các gia đình dùng để cắm bày nhà khi Tết đến. Giá của nụ tầm xuân cũng rất rẻ, chỉ 50.000-60.000 đồng cho 1 bó ( gồm 10 cành nhỏ ).

Ngoài ra còn nhiều loại cây khác với mức giá phù hợp với túi tiền như khế cảnh với giá 2-5triệu đồng 1 chậu. 

Thị trường hoa Tết Mậu Tuất 2018 bắt đầu nhộn nhịp từ ngày ông công ông táo chầu trời. Tại chợ hoa Học viện Nông nghiệp, từ ngày 23 tháng chạp đã bắt đầu giảm giá hàng loạt các loại hoa, cây cảnh.

Theo chủ vườn, nhu cầu mua sắm hoa, cây cảnh năm nay được đánh giá là tăng cao, cây cảnh tiêu thụ nhanh.

Tết năm nay mọi người hay mua hoa cát tường. Hoa cát tường tượng trưng cho sự may mắn, rất đa dạng màu sắc như: hồng, vàng, kem, tím, xanh. Đặc biệt, cây phát lộc vẫn là loại cây phong thủy được săn tìm nhất. Chậu phát lộc được sáng tạo theo rất nhiều thế và chậu đa dạng.

Tuấn Huy -Miha | VTC News

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Đồng ý cho vợ về ăn Tết nhà ngoại từ 30, đến hết mùng 4, chồng ngơ ngác vì bị vợ “bơ đẹp", gọi mãi không về

20:47 - 20/02/2018

Được anh chồng tâm lý, đã giao hẹn để vợ về ăn Tết nhà ngoại mấy ngày, nhưng cô ấy "trốn" luôn chẳng thèm ỏ ê nhà chồng, thế có khổ không? Không cho về ngoại cũng khổ mà cho về thì càng khổ hơn.

Hàng quán ngày Tết: 70.000 đồng bát bún bò 'dai như đỉa'

18:54 - 19/02/2018

Tết xưa, đa phần hàng quán đều nghỉ kinh doanh vì cả năm mới có dịp đi thăm họ hàng, thăm thú đó đây. Nhưng vài năm gần đây, nhiều quán ăn uống đã mở từ rất sớm thậm chí, bán luôn từ đêm giao thừa và dĩ nhiên giá cũng sẽ gấp đôi ngày thường.

Mừng tuổi mẹ chồng 300 nghìn, tôi bị cả nhà chồng lườm nguýt

09:46 - 19/02/2018

Suốt từ mùng 1 Tết, sau khi mừng tuổi mẹ chồng 300 nghìn, tôi cảm nhận rõ mọi người trong nhà chồng xì xầm về mình. Mẹ chồng khó chịu, em gái chồng lườm nguýt.

Tết đầu tiên của mẹ con bé Vừng: Chồng đã mất rồi, nhưng em vẫn còn con ở bên!

09:00 - 19/02/2018

Kết hôn được 2 tháng thì chồng đột ngột ra đi trong một đêm yên tĩnh. Dương đã đứng bên bờ vực thẳm, chờ đợi nỗi tuyệt vọng xô mình xuống dưới, nhưng rồi em bé Vừng đã khiến cô bừng tỉnh, tiếp thêm nguồn sức mạnh để kiên cường sống tiếp. Tết đầu tiên vắng chồng, với Dương, là một thử thách khó khăn...

Không ăn tết nhà ngoại để giữ nề nếp gia phong

01:38 - 19/02/2018

'Khi đã là một phụ nữ trưởng thành, tôi nhận thấy rằng, nề nếp gia phong lại là thứ vô cùng cần thiết trong một gia đình. Vì nếp nhà, tôi sẵn sàng từ bỏ ý muốn của mình để nhường chỗ cho sự hòa hợp, để sống “tùy duyên, thuận pháp”...