Chăm người yêu từ lúc sống thực vật đến khi qua đời, cô gái được cả triệu người nể phục

Sống chậm   Câu chuyện cuộc sống | 16:32 - 11/08/2017

Cô gái ấy đã không bỏ rơi người yêu ngay cả khi anh ấy bị tai nạn và sống thực vật. Tình yêu là có thật.

Cuộc sống hiện đại với những lo toan, bộn bề dường như khiến con người ngày càng thêm nghi kị, mất niềm tin vào những điều tốt đẹp. Và khi những câu chuyện về người thứ ba, phản bội, lừa dối... đầy rẫy mạng xã hội gần đây khiến bạn cảm thấy tình yêu “mông lung như một trò đùa” thì ở đâu đó, vẫn có những đốm sáng lấp lánh, giúp bạn tin rằng trên thế gian này, tình yêu là có thật.

Câu chuyện được một bạn nam đăng trên một diễn đàn khá nổi tiếng là đốm sáng như thế. Theo lời mà bạn nam này chia sẻ, thì bạn thân của mình có một cô người yêu rất năng động, cái gì cũng biết, nấu ăn ngon, nói chuyện có duyên. Nhưng đây không phải là điểm khiến bạn khâm phục nhất mà chính là tình yêu mà cô gái ấy đã dành cho người bạn xấu số của mình. 

Cụ thể, hai người này yêu nhau từ hồi đại học, đến lúc ra trường thì cậu bạn bị tai nạn, sống thực vật. Bạn nam này nhấn mạnh: "6 tháng nằm viện, người chăm nó nhiều nhất không phải bố mẹ, không phải người thân, ngay cả tôi cũng không phải, mà đó chính là người yêu nó...

Ảnh minh họa

Có hôm tôi vào thấy người yêu nó đang đọc truyện cho nó nghe, rồi có hôm muộn rồi tôi vào thăm xem có gì tiến triển không thì thấy người yêu nó đứng ngoài phòng để bác sĩ kiểm tra, người yêu nó đứng khóc, nhìn cảnh ấy tôi không cầm lòng được. Người yêu nó vẫn hy vọng nó tỉnh lại từng ngày. Bố mẹ người yêu nó kiểu ngăn cản với khuyên nhủ người yêu nó là "Không yêu người này thì yêu người khác, con việc gì phải khổ thế?" nhưng nó không nghe, nó vẫn cố gắng bên thằng bạn mình.

Đến lúc đưa thằng bạn về quê chăm rồi, nó còn theo thằng bạn về quê xin việc ở quê, từ lương ở Hà Nội hơn 12 triệu, về đó lương chỉ 7 triệu...

Một năm tiếp trôi qua, đến lúc bạn tôi chân tay teo hết rồi, người như da bọc xương chẳng còn gì, bố mẹ nó mới quyết định để nó đi... Người yêu nó khóc hết nước mắt vì trước đó cũng nhiều lần bố mẹ nó muốn để cho nó đi rồi...". 

Chia sẻ của bạn nam trên đã nhanh chóng khiến cộng đồng xôn xao. Hàng nghìn người đã bày tỏ sự ngưỡng, yêu mến cô gái trong câu chuyện. Họ cũng xót xa khi không thể có một cái kết có hậu hơn dành cho tình yêu của cô.

Cũng qua đây, nhiều người cầu mong cho người bạn gái này sẽ được hạnh phúc trong tương lai, bởi một người như cô không phải dễ tìm trong xã hội nhiều bon chen này.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, không ít comment bày tỏ sự nghi ngờ vào tính chân thực của câu chuyện, cho rằng nó được bịa ra nhằm câu like và khiến mọi người ảo tưởng vào tình yêu.

Còn bạn thì sao? Bạn có tin rằng sẽ có một cô gái yêu chân thành, tha thiết đến như vậy? Bạn có tin vào tình yêu không?

Đom Đóm | VTC News

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Quặn lòng hình ảnh người mẹ khắc khổ bị con quát ngay tại cửa hàng xe máy vì khuyên "con chọn cái rẻ thôi để mẹ dễ trả góp"

07:59 - 24/03/2018

Mẹ khuyên nó mua xe vừa tầm để mẹ trả góp hàng tháng và mẹ có thể dễ chạy đi chợ hơn, rồi nó lại quát mắng "giới trẻ bây giờ phải đi E., ai thèm đi mấy xe đó". Mẹ buồn ra góc đứng và ngồi xuống nhìn chiếc xe máy mà mẹ sẽ làm lụng trả hàng tháng.

Trong hoạn nạn mới biết người Sài Gòn thương nhau như thế nào

20:20 - 23/03/2018

Lòng người như ấm lại ở nơi tai nạn thảm khốc hiện hữu vài tiếng trước khi nhiều đơn vị phát thực phẩm và quần áo, dày dép miễn phí để cứu trợ cho người dân sinh sống tại chung cư Carina khi họ chưa thể về nhà sau vụ cháy.

Người chồng hơn 10 năm nỗ lực giành vợ từ tay tử thần

15:00 - 23/03/2018

Thương vợ đánh cược tính mạng để sinh con, anh Liêm đã âm thầm chăm chị bệnh suốt thời gian qua.

Cháy chung cư: Biện pháp tránh ngạt khói thông minh cứu sống cả gia đình chỉ bằng 1 tấm đệm

10:29 - 23/03/2018

Trong những vụ cháy chung cư, rất nhiều trường hợp tử vong do 'chết ngạt trước khi chết cháy', phương pháp hạn chế ngạt khói được minh họa trực quan và dễ hiểu sau đã được phòng cảnh sát PC&CC Công an Quận Đống Đa Hà Nội lưu lại để làm tài liệu phổ biến trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Có một ‘thế giới ngầm’ giữa lòng Hà Nội, mới chớm hè nhiều người đã thi nhau ‘chui’ xuống lòng đất

09:16 - 23/03/2018

"Thế giới ngầm" ấy chính là cuộc sống dưới lòng đất vừa quen lại vừa lạ, nằm ngay dưới hầm đi bộ đã tồn tại suốt 10 năm nay giữa Thủ đô nhưng không phải ai cũng để ý.