Chàng thợ xây cụt 1 tay đầy nghị lực này đang là ''ngôi sao'' khiến triệu người nể phục

Sống chậm   Chia sẻ | 13:00 - 22/08/2017

Anh sẽ làm mọi thứ để thay đổi vận mệnh của mình, chứ không muốn làm thợ xây cả đời

Tao Jinjin - một công nhân xây dựng người Trung Quốc  - hiện đang trở thành hiện tượng mạng xã hội nước này. Tao có thể làm hầu hết tất cả những việc như mọi công nhân khác được giao ở công trường xây dựng, trừ một điều khác biệt: Anh chỉ có 1 tay.


Tao với cánh bị phải bị mất 

Chàng thanh niên 24 tuổi này đã mất cánh tay phải trong 1 tai nạn vào 8 năm trước. Sau thời gian dài chữa trị đầy đau đớn, anh đã đứng lên làm lại cuộc đời vbằng việc trở thành thợ xây. Trong khi những người khác chỉ mất 3 phút để làm 1 công việc, thì anh sẽ cần đến 10 phút hoặc lâu hơn. 

Nói về công việc, anh cho biết, vì không muốn bị thương hại, nên anh quyết tâm chứng tỏ cho mọi người thấy là anh có thể làm việc như 1 người bình thường. 

Hai năm trước, 1 người bạn cho anh xem một ứng dụng, trên đó cho phép người dùng tải các video theo dạng livestream lên mạng xã hội. Và anh đã tự quay video ở công trường cảnh mình đang làm việc với 1 tay, đăng lên mạng. Thật bất ngờ, các video thu hút hơn 800.000 người theo dõi, khiến anh trở nên nổi tiếng. 

Nhưng anh cho biết, mình làm vậy không nhằm mục đích để nổi tiếng, mà chỉ muốn chứng minh cho mn thấy, anh không yếu hơn người bình thường khác chút nào. Cũng nhờ những lời động viên của cư dân mạng, anh đã có thêm sự khích lệ để làm việc mỗi ngày. Đổi lại, câu chuyện của anh cũng đã truyền cảm hứng đến nhiềungười.

Hiện tại, anh đang kiếm được 100 NDT mỗi ngày trên công trường, nhưng thu nhập của anh từ livestream lại lên đến 8.000 NDT mỗi tháng. Tao cũng thổ lộ mong ước được lấy vợ và có một gia đình hạnh phúc với những đứa con. Anh sẽ làm mọi thứ để thay đổi vận mệnh của mình, chứ không muốn làm thợ xây cả đời

Nguồn: Sina

Thanh | VTC News

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Có một nữ điều dưỡng ở Sài Gòn 26 năm cưu mang trẻ sơ sinh bị mẹ “đẻ xong rồi bỏ rơi”

10:12 - 22/11/2017

26 năm làm công việc chăm sóc trẻ em, nữ điều dưỡng Trần Thị Thanh Thúy (47 tuổi, ngụ TP.HCM) cho biết, có năm chị trực tiếp chứng kiến và chăm sóc hơn 20 trẻ sơ sinh bị mẹ đẻ ra rồi bỏ rơi tại bệnh viện.

Giữa những món quà 20/11 đắt đỏ, “bó hoa rừng tặng cô” của cậu bé H’Mong khiến bao người xúc động

16:28 - 21/11/2017

Với nhiều người thầy người cô, món quà quý giá nhất trong ngày 20/11 không phải là những thứ vật chất đắt đỏ được mua vội trong cửa hàng. Mà đó là tình cảm chân thành, là kết quả học tập tốt của các em học sinh. Giữa những món quà vật chất đắt đỏ ngày 20/11, bó hoa rừng giản dị của cậu bé H‘Mong tặng cô giáo dưới đây đã khiến bao người xúc động.

Câu chuyện xúc động của đôi vợ chồng Việt hai lần mất con: Con gái chưa ra đời đã là một Diva

15:10 - 21/11/2017

Tiếng nói cười đã tắt, tĩnh mịch rót đầy khoảng không sau ô kính xe, chị im lặng, anh im lặng suốt một quãng đường về nhà. Anh nắm tay chị, chị siết chặt tay anh, chuyến hành trình đầy nước mắt chỉ vừa bắt đầu…

Xúc động với câu chuyện giành giật sự sống ẩn đằng sau nụ cười của người mẹ xinh đẹp

10:19 - 16/11/2017

Mỗi ngày, chị vẫn đang uống thuốc hủy diệt thiên tính nữ nơi mình, đang bước thêm một bước trên hành trình trở thành "đàn ông", nhưng Thủy Bốp vẫn tự cho mình quyền được đẹp, theo đúng nghĩa đen.

Bố muốn ly hôn với mẹ, con trai chỉ nói 2 câu giúp thay đổi cục diện hoàn toàn

12:05 - 13/11/2017

Câu chuyện của một cặp vợ chồng dưới đây có lẽ cũng là điều mà không ít gia đình tại Việt Nam đang mắc phải. Hãy cùng đọc và suy ngẫm để rút ra bài học cho chính mình.