Chàng thợ xây cụt 1 tay đầy nghị lực này đang là ''ngôi sao'' khiến triệu người nể phục

Sống chậm   Câu chuyện cuộc sống | 13:00 - 22/08/2017

Anh sẽ làm mọi thứ để thay đổi vận mệnh của mình, chứ không muốn làm thợ xây cả đời

Tao Jinjin - một công nhân xây dựng người Trung Quốc  - hiện đang trở thành hiện tượng mạng xã hội nước này. Tao có thể làm hầu hết tất cả những việc như mọi công nhân khác được giao ở công trường xây dựng, trừ một điều khác biệt: Anh chỉ có 1 tay.


Tao với cánh bị phải bị mất 

Chàng thanh niên 24 tuổi này đã mất cánh tay phải trong 1 tai nạn vào 8 năm trước. Sau thời gian dài chữa trị đầy đau đớn, anh đã đứng lên làm lại cuộc đời vbằng việc trở thành thợ xây. Trong khi những người khác chỉ mất 3 phút để làm 1 công việc, thì anh sẽ cần đến 10 phút hoặc lâu hơn. 

Nói về công việc, anh cho biết, vì không muốn bị thương hại, nên anh quyết tâm chứng tỏ cho mọi người thấy là anh có thể làm việc như 1 người bình thường. 

Hai năm trước, 1 người bạn cho anh xem một ứng dụng, trên đó cho phép người dùng tải các video theo dạng livestream lên mạng xã hội. Và anh đã tự quay video ở công trường cảnh mình đang làm việc với 1 tay, đăng lên mạng. Thật bất ngờ, các video thu hút hơn 800.000 người theo dõi, khiến anh trở nên nổi tiếng. 

Nhưng anh cho biết, mình làm vậy không nhằm mục đích để nổi tiếng, mà chỉ muốn chứng minh cho mn thấy, anh không yếu hơn người bình thường khác chút nào. Cũng nhờ những lời động viên của cư dân mạng, anh đã có thêm sự khích lệ để làm việc mỗi ngày. Đổi lại, câu chuyện của anh cũng đã truyền cảm hứng đến nhiềungười.

Hiện tại, anh đang kiếm được 100 NDT mỗi ngày trên công trường, nhưng thu nhập của anh từ livestream lại lên đến 8.000 NDT mỗi tháng. Tao cũng thổ lộ mong ước được lấy vợ và có một gia đình hạnh phúc với những đứa con. Anh sẽ làm mọi thứ để thay đổi vận mệnh của mình, chứ không muốn làm thợ xây cả đời

Nguồn: Sina

Thanh | VTC News

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Ai cũng bật khóc xót thương khi nghe điều ước "Mẹ ơi trở về với con" của cậu bé 9 tuổi

15:13 - 21/02/2018

Cậu bé có mái tóc đóng băng gây sốt cộng đồng mạng suốt đợt cuối năm vừa qua giờ đây đã có cuộc sống ổn định hơn nhờ sự giúp đỡ của mọi người. Tuy nhiên, trong năm mới, cậu vẫn mong muốn có mẹ ở bên.

Nao lòng “bánh đúc có xương”

13:55 - 21/02/2018

Câu chuyện về chị Phạm Thị Nức (SN 1970) trú tại xã Vạn Phúc, huyện Ninh Giang (Hải Dương) đang gây nhiều xúc động cho những người dân nơi đây. Bởi lẽ, ngoài sự thương cảm về căn bệnh hiểm nghèo mà chị đang mắc phải, người ta xúc động vì tình yêu thương dành cho chồng, cho con chồng của chị đã xóa đi mặc cảm “Mấy đời bánh đúc có xương/Mấy đời dì ghẻ lại thương con chồng”.

Nữ sinh buôn đồng nát và cú “ngược dòng số phận”

13:39 - 20/02/2018

Ngày Cúc nhập trường, mẹ em đã khăn gói theo con gái ra Hà Nội để thu mua đồng nát nuôi con ăn học. Vượt qua những lời dè bỉu, suốt 4 năm giảng đường, cứ rảnh rỗi là em theo mẹ đi rao: “Ai đồng nát, sắt vụn bán đi...”. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô gái đầy nghị lực ấy đã tìm được công việc yêu thích cho mình.

Chuyện của người “bắt bệnh” ông Trời

08:55 - 20/02/2018

Họ cũng đo khám như bác sĩ, nhưng không kê đơn, bốc thuốc mà dự báo “tâm trạng” vui buồn của… ông Trời. Tuy không ồn ào, hối hả như bao nghề khác, nhưng nó đòi hỏi ở họ đức hy sinh, sự tận tụy để vượt qua áp lực, hiểm nguy.

Khoảnh khắc đoàn tụ ngắn ngủi dịp Tết rồi chia ly gây xúc động

10:27 - 19/02/2018

Ngày Tết đông vui, ấm cúng là thế, mà sau Tết chỉ còn lại mình mẹ, hay ông bà thôi...