Chàng thợ xây cụt 1 tay đầy nghị lực này đang là ''ngôi sao'' khiến triệu người nể phục

Sống chậm   Đạo làm con | 13:00 - 22/08/2017

Anh sẽ làm mọi thứ để thay đổi vận mệnh của mình, chứ không muốn làm thợ xây cả đời

Tao Jinjin - một công nhân xây dựng người Trung Quốc  - hiện đang trở thành hiện tượng mạng xã hội nước này. Tao có thể làm hầu hết tất cả những việc như mọi công nhân khác được giao ở công trường xây dựng, trừ một điều khác biệt: Anh chỉ có 1 tay.


Tao với cánh bị phải bị mất 

Chàng thanh niên 24 tuổi này đã mất cánh tay phải trong 1 tai nạn vào 8 năm trước. Sau thời gian dài chữa trị đầy đau đớn, anh đã đứng lên làm lại cuộc đời vbằng việc trở thành thợ xây. Trong khi những người khác chỉ mất 3 phút để làm 1 công việc, thì anh sẽ cần đến 10 phút hoặc lâu hơn. 

Nói về công việc, anh cho biết, vì không muốn bị thương hại, nên anh quyết tâm chứng tỏ cho mọi người thấy là anh có thể làm việc như 1 người bình thường. 

Hai năm trước, 1 người bạn cho anh xem một ứng dụng, trên đó cho phép người dùng tải các video theo dạng livestream lên mạng xã hội. Và anh đã tự quay video ở công trường cảnh mình đang làm việc với 1 tay, đăng lên mạng. Thật bất ngờ, các video thu hút hơn 800.000 người theo dõi, khiến anh trở nên nổi tiếng. 

Nhưng anh cho biết, mình làm vậy không nhằm mục đích để nổi tiếng, mà chỉ muốn chứng minh cho mn thấy, anh không yếu hơn người bình thường khác chút nào. Cũng nhờ những lời động viên của cư dân mạng, anh đã có thêm sự khích lệ để làm việc mỗi ngày. Đổi lại, câu chuyện của anh cũng đã truyền cảm hứng đến nhiềungười.

Hiện tại, anh đang kiếm được 100 NDT mỗi ngày trên công trường, nhưng thu nhập của anh từ livestream lại lên đến 8.000 NDT mỗi tháng. Tao cũng thổ lộ mong ước được lấy vợ và có một gia đình hạnh phúc với những đứa con. Anh sẽ làm mọi thứ để thay đổi vận mệnh của mình, chứ không muốn làm thợ xây cả đời

Nguồn: Sina

Thanh | VTC News

Có thể bạn muốn xem

Giáo sư mang cả mẹ già lên giảng đường, lý do khiến ai cũng xúc động

23:24 - 24/09/2017

Câu chuyện này đã khiến cư dân mạng Trung Quốc vô cùng xúc động vì sự hiếu thảo mà vị giáo sự dành cho người mẹ bị bệnh nặng của mình.

Cha làm đủ thứ trò khùng điên, chỉ mong đổi lại nụ cười của đứa con trai bệnh tật

00:25 - 24/09/2017

''Mặc dù con có nằm im một chỗ,. không làm được gì, không nhớ được gì, nhưng tôi vẫn muốn chăm sóc con hết cuộc đời này. Chỉ cần có tình yêu thương thôi, những thứ khác không quan trọng''

10 năm đằng đẵng đi tìm người cha thất lạc, con gái bàng hoàng khi thấy bộ dạng của cha...

12:26 - 20/09/2017

Và cô đã giúp ông tìm lại ý thức của chính mình, cũng như tình cảm cha con năm xưa

Cặp đôi yêu nhau từ lúc nàng còn xinh đẹp, đến khi bị liệt giường và mất trí...

12:18 - 19/09/2017

Không màu mè, không hoa mỹ. Tình yêu đơn giản chỉ là bên nhau vào những lúc khó khăn. Có bị xua đuổi vẫn cứ mong ở lại, cùng người mình yêu đi hết cuộc đời này. 

Ngắm Trung thu nay, lại nhớ một Trung thu xưa thật giản dị, trầm lắng...

12:25 - 18/09/2017

Hoàn cảnh thay đổi, con người thay đổi, những giá trị cũ cũng thay đổi, niềm vui cũng chẳng còn giống nhau. Hoài niệm bao nhiêu cũng chẳng thể nào khiến mọi thứ quay trở lại...