Chỉ với lòng trắng trứng gà, làm ngay bánh meringue ngon tuyệt

Lòng trắng trứng gà chẳng làm được gì? Chắc chắn, bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ đó nếu biết rằng: nó có thể tạo ra một món bánh ngon tuyệt như thế này

Meringue được làm từ 2 nguyên liệu chính là lòng trắng trứng và đường. Cách làm bánh meringue không khó nhưng yêu cầu sự tỉ mỉ. Những chiếc meringue thành phẩm thơm phức, giòn tan chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

1. Nguyên liệu

- 2 lòng trắng trứng

- 100g đường

- Bát trộn

- Máy đánh trứng

- Khay nướng bánh

- Giấy nến

- Thìa

2. Cách làm

Bước 1: Làm meringue

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C.

- Cho lòng trắng trứng vào một chiếc tô sạch rồi dùng máy đánh trứng đánh đều. Bật máy ở tốc độ trung bình rồi đánh đến khi nào lòng trắng trứng bông lên.

- Cho đường vào bát lòng trắng trứng.

Lưu ý: Cho từ từ từng thìa đường vào một rồi đánh trộn đều, không nên đổ tất cả số đường vào bát trứng cùng một lúc

- Đánh đến khi đường tan, hỗn hợp trứng đường mịn mượt

Bước 2: Làm vỏ bánh

- Rải giấy nến vào khay nướng

- Dùng thìa xúc hỗn hợp meringue vừa làm xong ở bước  1 vào giấy nến. Chia hỗn hợp thành 8 phần bằng nhau.

- Dùng mặt sau của chiếc thìa ấn nhẹ vào giữa mỗi phần meringue tạo thành những chiếc lỗ nhỏ

Bước 3: Nướng bánh

- Cho bánh vào lò nướng, nướng trong khoảng 45-50 phút hoặc đến khi bánh chín.

- Sau khoảng thời gian trên, bạn tắt lò nướng. Tuy nhiên, sau khi tắt lò không nên mở lò ngay mà hãy để bánh meringue trong lò khoảng 1 giờ trước khi mang ra ngoài.

Bước 4: Sau khoảng 1 giờ mang meringue ra ngoài và để nguội hoàn toàn. Bạn có thể ăn ngay hoặc bảo quản chúng trong hộp kín.

Bạn có thể “nhồi” vào những chiếc bánh này một số loại “topping” như các loại quả tươi (dâu tây, việt quất, quả mâm xôi…) cùng một vài thìa sữa chua hay kem vani. Hoặc cũng có thể kết hợp cùng socola, đường bột…

Chúc các bạn thành công!

Theo Tasteofhome

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang