Cuộc sống ngọt lành hơn khi có những người con rể chăm sóc mẹ vợ tận tụy suốt 40 năm như thế này

Sống chậm   Đạo làm con | 08:00 - 06/09/2017

Mẹ vợ giờ đã 115 tuổi, và có lẽ, bà sống lâu là do bà có một người con rể cực kỳ hiếu thảo.

Phương tiện truyền thông Trung Quốc hôm nay đang lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông ở Tứ Xuyên chăm sóc một bà già. Và khi biết được mối quan hệ của hai người, không ai là không bày tỏ lòng thán phục. 

Người đàn ông trong clip là con rể của bà Li Jiulian (115 tuổi). Sau khi con trai duy nhất của bà chết, bà đã chuyển đến ở hẳn nhà con gái, con rể của bà đã chăm sóc bà suốt thời gian vừa qua. 

Trong đoạn clip có thể thấy người con rể tự tay làm món tào phớ cho mẹ vợ. Ông nói: "Đó là món bà ấy thích. Tôi nấu cho bà ấy ăn mỗi tuần. Bà không thích loại bán sẵn ngoài đường. Nó nhạt nhẽo quá'. Sau đó, ông bón mẹ vợ ăn.


Bà Li Jiulian năm nay đã 115 tuổiNgười con rể đang nấu ăn cho bà

 
Ân cần gắp đồ ăn cho mẹ vợ

Không chỉ chăm lo bữa ăn hàng ngày cho mẹ vợ, ông còn chải tóc, xoa bóp, cõng mẹ trên lưng để đi đường rừng. Đi đâu, ông cũng nắm tay bà, chăm lo từng li từng tý cho bà.

Cứ thế, suốt hơn 30 năm qua, ông đã chăm sóc mẹ vợ không thua gì mẹ ruột. Và dường như, bí quyết sống thọ của bà không nằm ở ăn uống, môi trường sống... mà chính là việc bà được yêu thương, chăm sóc tận tình bởi người không cùng máu mủ. Truyền thông Trung Quốc cũng nhấn mạnh: 'Các cô gái, hãy cưới một người đàn ông mà sẵn sàng xay đậu hủ bằng tay để nấu tào phớ ngon lành cho mẹ của bạn' 

(Nguồn: Pearvideo) 

BB | VTC News

Có thể bạn muốn xem

Giáo sư mang cả mẹ già lên giảng đường, lý do khiến ai cũng xúc động

23:24 - 24/09/2017

Câu chuyện này đã khiến cư dân mạng Trung Quốc vô cùng xúc động vì sự hiếu thảo mà vị giáo sự dành cho người mẹ bị bệnh nặng của mình.

Cha làm đủ thứ trò khùng điên, chỉ mong đổi lại nụ cười của đứa con trai bệnh tật

00:25 - 24/09/2017

''Mặc dù con có nằm im một chỗ,. không làm được gì, không nhớ được gì, nhưng tôi vẫn muốn chăm sóc con hết cuộc đời này. Chỉ cần có tình yêu thương thôi, những thứ khác không quan trọng''

10 năm đằng đẵng đi tìm người cha thất lạc, con gái bàng hoàng khi thấy bộ dạng của cha...

12:26 - 20/09/2017

Và cô đã giúp ông tìm lại ý thức của chính mình, cũng như tình cảm cha con năm xưa

Cặp đôi yêu nhau từ lúc nàng còn xinh đẹp, đến khi bị liệt giường và mất trí...

12:18 - 19/09/2017

Không màu mè, không hoa mỹ. Tình yêu đơn giản chỉ là bên nhau vào những lúc khó khăn. Có bị xua đuổi vẫn cứ mong ở lại, cùng người mình yêu đi hết cuộc đời này. 

Ngắm Trung thu nay, lại nhớ một Trung thu xưa thật giản dị, trầm lắng...

12:25 - 18/09/2017

Hoàn cảnh thay đổi, con người thay đổi, những giá trị cũ cũng thay đổi, niềm vui cũng chẳng còn giống nhau. Hoài niệm bao nhiêu cũng chẳng thể nào khiến mọi thứ quay trở lại...