Không cần lò nướng, làm bánh trung thu ngon đẹp bất ngờ

Khéo   Bếp nhà | 10:34 - 13/09/2017

Chẳng cần phải có lò nướng bạn cũng có thể làm ra những chiếc bánh trung thu khoai lang tím vừa đẹp mắt lại rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

2-3 củ khoai lang tím

Đường

200gr đậu xanh không vỏ

30gr bột bánh dẻo

150gr đường 1 thìa cà phê vani

40gr dầu thực vật

Khuôn bánh trung thu 150gr 

Cách làm:

Bước 1

Đậu xanh vo sạch sau đó ngâm nước khoảng 2 tiếng cho đậu nở mềm, cho đậu vào nồi cùng với nước và bật bếp nấu cho nồi đậu sôi lên, trong khi nấu bạn mở nắp vung để tránh cho đậu không bị trào ra ngoài. Khi đậu đã chín mềm thì tắt bếp.

Bước 2

Đổ đậu vừa nấu chín vào máy xay sinh tố, thêm đường và đậy năp xay cho đậu nhuyễn mịn là được.

Bước 3

Cho đậu vừa xay nhuyễn vào chảo chống dính, thêm dầu ăn sau đó bật bếp sên đậu ở lửa nhỏ, đảo liên tục để nhân đậu không bị dính đáy chảo, sên tới khi hỗn hợp nhân đậu quyện thành 1 khối mềm, dẻo mà không dính chảo thì lấy bột bánh dẻo hòa với 1 chút nước rồi cho vào nhân trộn đều, sên tiếp vài phút nữa mới cho vani vào để tạo mùi thơm cho nhân rồi tắt bếp.

Bước 4

Đợi cho nhân đậu xanh nguội bớt sau đó bạn chia đều mỗi viên 75gr, cứ 1 phần nhân thì 1 phần vỏ, hoặc bạn có thể tùy chỉnh theo ý thích nhé, nhân sau khi đã chia đều thì bọc kín lại để không bị khô nhé.

Bước 5

Khoai lang tím rửa sạch rồi nạo vỏ, thái khoai thành những miếng hơi to sau đó cho khoai vào xửng và đem hấp cho khoai chín mềm là được. Cho khoai vừa hấp chín ra tô sạch, thêm đường và nghiền cho khoai nhuyễn mịn, lọc khoai qua 1 cái rây để loại bỏ hết sơ khoai.

Bước 6

Cho khoai vào chảo chống dính và bật bếp sên lửa nhỏ khoảng vài phút cho khoai khô ráo hơn, để cho khoai nguội thì đem chia mỗi viên 75gr.

Bước 7

Đóng bánh, lấy từng viên khoai ấn nhẹ cho hơi dẹt sau đó đặt viên nhân đậu xanh vào giữa, gói lại cho kín nhân. Dùng cọ quét 1 lớp mỏng dầu ăn vào khuôn bánh để chống dính, đặt viên bánh vào khuôn rồi ép hơi chặt tay sau đó nhẹ nhàng đẩy bánh ra khỏi khuôn, vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh trung thu khoai lang tím đầu tiên, cứ như vậy bạn làm cho hết nguyên liệu còn lại.

Bánh sau khi làm xong thì cho vào hộp kín và đem cất tủ lạnh bảo quản dùng trong vài ngày nhé.

Chẳng cần phải có lò nướng bạn cũng có thể làm ra những chiếc bánh Trung thu khoai lang tím vừa đẹp mắt lại rất ngon miệng, cách làm vô cùng đơn giản, hương vị rất lạ miệng với vỏ ngoài là khoai lang tím ngọt thơm, nhân bên trong là đậu xanh thơm bùi bổ mát, ai ăn cũng thích.

Hương Giang | Trí thức trẻ

Có thể bạn muốn xem

#Bữa xế cho bé: Trứng cuộn phô mai thơm ngon khó cưỡng

16:00 - 22/09/2017

Món trứng cuộn phô mai bổ dưỡng này sẽ là bữa ăn nhẹ tuyệt vời cho bé sau một ngày dài học tập vất vả.

Khéo tay vào bếp làm thịt ba chỉ cuộn ướp ngũ vị lạ miệng

23:13 - 21/09/2017

Món thịt ba chỉ quen thuộc sẽ trở nên thật lạ miệng với cách chế biến mới mẻ này.

3 cách đơn giản biến lọ thủy tinh thành bình hoa tuyệt đẹp

16:58 - 20/09/2017

Những chiếc chai thủy tinh nếu vứt đi thì thật lãng phí. Hãy tận dụng và biến chúng thành lọ cắm hoa tuyệt đẹp.

Vét sạch nồi cơm với món thịt giả cầy đậm đà, thơm ngon đúng điệu

22:05 - 19/09/2017

Còn gì tuyệt hơn khi được ăn món thịt giả cầy trong những ngày đầu thu se lạnh như thế này?

Trổ tài làm bánh xoài phô mai ngọt ngào thơm ngậy đãi cả nhà

23:34 - 18/09/2017

Học ngay cách làm bánh xoài phô mai ngọt ngào chiêu đãi cả nhà, đảm bảo chỉ có ngon xuất sắc trở lên