Người đàn ông 70 tuổi dành cả đời chăm mẹ già bị bại biệt

Sống chậm   Chia sẻ | 17:22 - 15/07/2017

Câu chuyện này đã làm lay động nhiều người, về tấm lòng hiếu thảo của người đàn ông này .

Ông Wang He, 70 tuổi, sống tại một vùng làng quê nghèo ở quận Ninghe, tỉnh Thiên Tân, Trung Quốc với bà mẹ già đã 96 tuổi. Bà bị liệt toàn thân, 10 năm qua chỉ nằm một chỗ. Do vậy mà ông đã quyết định không lập gia đình, dành toàn bộ quãng đời còn lại của mình chăm sóc cho mẹ già.

[​IMG] 
Ông Wang He trò chuyện cùng mẹ mình. ​


Một người đàn ông làm sao mà quán xuyến được hết việc nhà cửa? Nhưng mà ông Wang He làm được. Mỗi ngày, ông chỉ ngủ 4 tiếng. Thời gian còn lại, ông tắm rửa, thay tã cho mẹ già, bón bà ăn, trò chuyện cùng bà. Sau đó, ông đi làm công việc nhà như giặt giũ, lau dọn... 

[​IMG] 
Sau khi lau người cho bà...


[​IMG] 
... ông còn nhẹ nhàng chải tóc. 


[​IMG] 
Đợi bà ăn cơm và ngủ rồi, ông mới bắt đầu ăn phần cơm dư còn lại. ​


Do không thể đi làm nên cuộc sống hai mẹ con ông khá khó khăn. Hàng năm, ông nhận tiền trợ cấp từ chính phủ là 5.000NDT (khoảng 14 triệu đồng). Dù vậy, ông luôn ước mẹ có thể sống lâu trăm tuổi, để ông còn có thể chăm sóc, và mẹ con sống chết có nhau. 

[​IMG] 
Dù vất vả là thế...


[​IMG] 
...nhưng ông không thấy mệt. Trái lại, ông còn muốn mẹ mình sống lâu thật là lâu.

BB | VTC News

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Có một nữ điều dưỡng ở Sài Gòn 26 năm cưu mang trẻ sơ sinh bị mẹ “đẻ xong rồi bỏ rơi”

10:12 - 22/11/2017

26 năm làm công việc chăm sóc trẻ em, nữ điều dưỡng Trần Thị Thanh Thúy (47 tuổi, ngụ TP.HCM) cho biết, có năm chị trực tiếp chứng kiến và chăm sóc hơn 20 trẻ sơ sinh bị mẹ đẻ ra rồi bỏ rơi tại bệnh viện.

Giữa những món quà 20/11 đắt đỏ, “bó hoa rừng tặng cô” của cậu bé H’Mong khiến bao người xúc động

16:28 - 21/11/2017

Với nhiều người thầy người cô, món quà quý giá nhất trong ngày 20/11 không phải là những thứ vật chất đắt đỏ được mua vội trong cửa hàng. Mà đó là tình cảm chân thành, là kết quả học tập tốt của các em học sinh. Giữa những món quà vật chất đắt đỏ ngày 20/11, bó hoa rừng giản dị của cậu bé H‘Mong tặng cô giáo dưới đây đã khiến bao người xúc động.

Câu chuyện xúc động của đôi vợ chồng Việt hai lần mất con: Con gái chưa ra đời đã là một Diva

15:10 - 21/11/2017

Tiếng nói cười đã tắt, tĩnh mịch rót đầy khoảng không sau ô kính xe, chị im lặng, anh im lặng suốt một quãng đường về nhà. Anh nắm tay chị, chị siết chặt tay anh, chuyến hành trình đầy nước mắt chỉ vừa bắt đầu…

Xúc động với câu chuyện giành giật sự sống ẩn đằng sau nụ cười của người mẹ xinh đẹp

10:19 - 16/11/2017

Mỗi ngày, chị vẫn đang uống thuốc hủy diệt thiên tính nữ nơi mình, đang bước thêm một bước trên hành trình trở thành "đàn ông", nhưng Thủy Bốp vẫn tự cho mình quyền được đẹp, theo đúng nghĩa đen.

Bố muốn ly hôn với mẹ, con trai chỉ nói 2 câu giúp thay đổi cục diện hoàn toàn

12:05 - 13/11/2017

Câu chuyện của một cặp vợ chồng dưới đây có lẽ cũng là điều mà không ít gia đình tại Việt Nam đang mắc phải. Hãy cùng đọc và suy ngẫm để rút ra bài học cho chính mình.