Người đàn ông 70 tuổi dành cả đời chăm mẹ già bị bại biệt

Sống chậm   Câu chuyện cuộc sống | 17:22 - 15/07/2017

Câu chuyện này đã làm lay động nhiều người, về tấm lòng hiếu thảo của người đàn ông này .

Ông Wang He, 70 tuổi, sống tại một vùng làng quê nghèo ở quận Ninghe, tỉnh Thiên Tân, Trung Quốc với bà mẹ già đã 96 tuổi. Bà bị liệt toàn thân, 10 năm qua chỉ nằm một chỗ. Do vậy mà ông đã quyết định không lập gia đình, dành toàn bộ quãng đời còn lại của mình chăm sóc cho mẹ già.

[​IMG] 
Ông Wang He trò chuyện cùng mẹ mình. ​


Một người đàn ông làm sao mà quán xuyến được hết việc nhà cửa? Nhưng mà ông Wang He làm được. Mỗi ngày, ông chỉ ngủ 4 tiếng. Thời gian còn lại, ông tắm rửa, thay tã cho mẹ già, bón bà ăn, trò chuyện cùng bà. Sau đó, ông đi làm công việc nhà như giặt giũ, lau dọn... 

[​IMG] 
Sau khi lau người cho bà...


[​IMG] 
... ông còn nhẹ nhàng chải tóc. 


[​IMG] 
Đợi bà ăn cơm và ngủ rồi, ông mới bắt đầu ăn phần cơm dư còn lại. ​


Do không thể đi làm nên cuộc sống hai mẹ con ông khá khó khăn. Hàng năm, ông nhận tiền trợ cấp từ chính phủ là 5.000NDT (khoảng 14 triệu đồng). Dù vậy, ông luôn ước mẹ có thể sống lâu trăm tuổi, để ông còn có thể chăm sóc, và mẹ con sống chết có nhau. 

[​IMG] 
Dù vất vả là thế...


[​IMG] 
...nhưng ông không thấy mệt. Trái lại, ông còn muốn mẹ mình sống lâu thật là lâu.

BB | VTC News

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Ai cũng bật khóc xót thương khi nghe điều ước "Mẹ ơi trở về với con" của cậu bé 9 tuổi

15:13 - 21/02/2018

Cậu bé có mái tóc đóng băng gây sốt cộng đồng mạng suốt đợt cuối năm vừa qua giờ đây đã có cuộc sống ổn định hơn nhờ sự giúp đỡ của mọi người. Tuy nhiên, trong năm mới, cậu vẫn mong muốn có mẹ ở bên.

Nao lòng “bánh đúc có xương”

13:55 - 21/02/2018

Câu chuyện về chị Phạm Thị Nức (SN 1970) trú tại xã Vạn Phúc, huyện Ninh Giang (Hải Dương) đang gây nhiều xúc động cho những người dân nơi đây. Bởi lẽ, ngoài sự thương cảm về căn bệnh hiểm nghèo mà chị đang mắc phải, người ta xúc động vì tình yêu thương dành cho chồng, cho con chồng của chị đã xóa đi mặc cảm “Mấy đời bánh đúc có xương/Mấy đời dì ghẻ lại thương con chồng”.

Nữ sinh buôn đồng nát và cú “ngược dòng số phận”

13:39 - 20/02/2018

Ngày Cúc nhập trường, mẹ em đã khăn gói theo con gái ra Hà Nội để thu mua đồng nát nuôi con ăn học. Vượt qua những lời dè bỉu, suốt 4 năm giảng đường, cứ rảnh rỗi là em theo mẹ đi rao: “Ai đồng nát, sắt vụn bán đi...”. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô gái đầy nghị lực ấy đã tìm được công việc yêu thích cho mình.

Chuyện của người “bắt bệnh” ông Trời

08:55 - 20/02/2018

Họ cũng đo khám như bác sĩ, nhưng không kê đơn, bốc thuốc mà dự báo “tâm trạng” vui buồn của… ông Trời. Tuy không ồn ào, hối hả như bao nghề khác, nhưng nó đòi hỏi ở họ đức hy sinh, sự tận tụy để vượt qua áp lực, hiểm nguy.

Khoảnh khắc đoàn tụ ngắn ngủi dịp Tết rồi chia ly gây xúc động

10:27 - 19/02/2018

Ngày Tết đông vui, ấm cúng là thế, mà sau Tết chỉ còn lại mình mẹ, hay ông bà thôi...