5 bí quyết cai thuốc lá lạ mà hiệu quả vô cùng

(lamchame.vn) - Bỏ thuốc là việc không hề đơn giản, ngoài những phương pháp thông thường bạn có thể thử những bí quyết dưới đây để cai thuốc thành công.

1. Bỏ thuốc đột ngột

Bỏ thuốc đột ngột có hiệu quả cao (Ảnh: Getty)

Phương pháp này khá khó để thực hiện nhưng hiệu quả mang lại thì rất lớn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng ngừng hút thuốc đột ngột có nhiều khả năng thành công hơn 25% so với việc giảm hút thuốc dần dần.

Nếu chọn cách này, bạn nên bắt đầu vào những ngày không quá quan trọng chẳng hạn như cuối tuần hoặc những khi ít công việc. Ban đầu, mọi thứ sẽ rất tồi tệ nhưng nếu bạn vượt qua được thì thành công đến rất nhanh.

2. Thôi miên

Chi phí cho phương pháp này không nhỏ (Ảnh: Getty)

Nghe có vẻ hơi lạ nhưng liệu pháp này đã giúp hàng nghìn người bỏ thuốc. Trong thực tế, sau khi nghiên cứu 6.000 người thì thôi miên là phương pháp có tỷ lệ thành công cao nhất.

Nhà vật lý trị liệu Brian Jacobs nói: "Thôi miên loại bỏ ham muốn khi bạn ở trạng thái thư giãn, chỉ mất vài giây để nicotine biến mất và chỉ còn lại sự thèm muốn tâm lý". Tuy hiệu quả cao nhưng chi phí cho phương pháp này không hề ít.

3. Uống nhiều nước

Bạn nên uống nhiều nước lọc hoặc nước trái cây (Ảnh: Getty)

Bạn nên uống nhiều nước trái cây hoặc nước khoáng trong ba ngày đầu cai thuốc, nó sẽ giúp thải loại nicotine nhanh hơn. Cần tránh đồ uống có ga, rượu, cola, trà và cà phê vì nó làm cho thuốc lá có vị ngon hơn và khiến bạn thèm thuốc.

4. Chơi Tetris

Nghiên cứu của Đại học Plymouth đã chỉ ra rằng, chơi trò chơi video xếp hình Tetris trong ba phút có thể ngăn chặn sự thèm thuốc lá. Nó giúp bạn phân tâm và vượt qua cơn thèm thuốc nhanh chóng.

5. Đánh răng

Mỗi khi cơn thèm thuốc lá trở nên giằng xé, bạn có thể đi đánh răng. Cảm giác sạch sẽ trong miệng sẽ làm mất đi cơn thèm thuốc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị một vài thứ gì đó để ăn mỗi khi lên cơn thèm, ví dụ như bạc hà, kẹo cao su, thanh quế, hạt hướng dương...

*Xem: Nữ sinh Sài Gòn hút thuốc lá trước cổng trường

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang