Từ một món ăn Nhật Bản, sushi đã trở thành món ăn mang tính quốc tế và xuất hiện ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Tất nhiên trong quá trình hội nhập quốc tế, không phải thực khách nào cũng nắm được cách thưởng thức sushi đúng chuẩn, nhất là các thực khách thế giới.
Đừng chấm đẫm sushi với nước tương
Bởi muối sẽ góp phần làm giảm sự hoàn hảo của sushi, thêm vào đó, nước tương còn có thể khiến những hạt cơm bị rời ra khỏi kết cấu ban đầu. Đối với sushi nigiri, nếu muốn chấm, bạn nên lật úp miếng sushi lại và chấm phần cá vào nước tương thay vì chấm phần cơm. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể nêm gia vị theo mong muốn mà không lảm ảnh hưởng đến miếng sushi
Đừng trộn wasabi vào nước tương
Nhiều người vì thích wasabi và muốn tiện hơn trong quá trình thưởng thức mà đã trộn wasabi vào nước tương để chấm sushi. Nhưng bạn biết không, trước hết có thể miếng sushi của bạn đã có sẵn wasabi rồi, thứ 2, cho wasabi vào nước tương sẽ làm giảm độ hăng, cay đặc trưng của loại gia vị này.
Đừng thêm wasabi vào sushi ở những nhà hàng cao cấp
Với sushi, bên cạnh yếu tố cá tươi thì phần gia giảm cơm cũng rất được chú trọng và đòi hỏi nhiều kĩ năng để làm được miếng sushi hoàn hảo. Điều đó có nghĩa là nếu bạn thưởng thức sushi ở một nhà hàng cao cấp, rất có thể, đấu bếp đã thêm một lượng wasabi hoàn hảo vào phần ăn làm với nó để làm cho nó có vị ngon. Nếu tự ý thêm, có thể, miếng sushi có quá nhiều wasabi, và nó vô tình sẽ làm hỏng hương vị của món ăn.
Khi ăn sushi nigiri, hãy thử dùng tay thay vì đũa
Trước hết là cách ăn này truyền thống hơn cách dùng đũa. Thêm nữa, ăn nigiri bằng tay cho phép bạn cảm nhận tốt hơn sự cân bằng mà đầu bếp sushi để chế biến.
Đừng gọi những thứ không phải là sushi khi bạn ngồi ở quán sushi
Đúng là nhiều nơi phục vụ sushi cũng phục vụ các món Nhật khác và các món Nhật khác cũng rất hấp dẫn. Nhưng bạn biết không, nếu bạn muốn ăn các món khác, hãy ngồi ở một nơi khác chứ không phải là ở quầy sushi, ngồi trước bếp trưởng.
Ăn gừng ngâm đúng cách
Gừng ngâm là thứ được nhiều người yêu thích khi ăn sushi. Một số người thậm chí còn thêm gừng vào sushi trước khi thưởng thức. Thực ra gừng ngâm rất ngon, nhưng nó không phải món ăn kèm, và việc thêm miếng gừng vào miếng sushi là sai cách.
Khi ăn sushi, gừng ngâm đóng vai trò thanh tẩy vị giác. Khi bạn kết thúc một loại sushi và chuyển sang loại khác, một miếng gừng ngâm sẽ giúp vị giác bạn cân bằng lại và thưởng thức được vị ngon trọn vẹn của loại sau.
Theo Helino
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.