9 điều người giàu làm lơ còn người nghèo đua nhau “săn” bằng được

(lamchame.vn) - Có những thứ mà người giàu không bao giờ đầu tư, nếu có cũng rất hiếm hoi nhưng người nghèo thì sốt sắng chạy theo. Rốt cuộc, người giàu càng giàu còn người nghèo càng nghèo.

1. Hàng giảm giá

Những người nghèo thường xuyên mua một thứ mà họ thấy nó đẹp, được giảm giá dù họ không cần nó. Mang nó về nhà, chúng ta hối hận về quyết định của mình. Người giàu không mua sắm bốc đồng như vậy. Tỷ phú Warren Buffett từng nói: "Nếu bạn mua những thứ bạn không cần, bạn sẽ sớm phải bán những thứ bạn cần". Để tránh chi tiêu không cần thiết, tốt nhất bạn nên lập danh sách mua sắm trước khi đến cửa hàng.

2. Bất động sản đắt tiền

Những ngôi nhà sang trọng với giá tiền đắt đỏ luôn không phải là khoản đầu tư hợp lý. Đó là lý do tại sao những người giàu thích mua những bất động sản có tiềm năng khi giá vẫn rẻ, họ sẽ kiếm được lợi nhuận sau này khi giá của nó tăng vọt.

 

3.  Hàng hiệu

Những người giàu có thể dễ dàng mua những bộ quần áo sang trọng và đắt tiền từ những bộ sưu tập mới nhất.  Có thể bạn thấy người giàu mặc rất nhiều hàng thiết kế trên thảm đỏ. Nhưng phần lớn họ không mua chúng để mặc hàng ngày đâu. Họ có ngân sách và mục đích riêng cho các món đồ xa xỉ.

Nếu  cuộc sống của họ ít liên quan đến các sự kiện xã hội, họ thường tránh xa các giao dịch mua bán đó. Steve Jobs từng ăn mặc rất giản dị. Đồng hồ của Bill Gates có giá 10 đôla. Tỷ phú người Nga Roman Abramovich vẫn xuất hiện trong những chiếc áo phông.

4. Thiết bị điện tử mới nhất

Một người giàu có sẽ không vội vã mua mẫu điện thoại thông minh hoặc đồng hồ mới nhất ngay khi nó vừa được chào bán. Các thiết bị điện tử thường lỗi thời và mất giá rất nhanh.

5. Đồ chơi lạ mắt cho con

Những người trung lưu thường nuông chiều con cái, dễ dàng chi tiền mua đồ chơi cho con. Tuy nhiên, những người khá giả luôn chi tiêu hợp lý. Họ không mua cho con cháu của mình một con búp bê hoặc món đồ nào đó chỉ vì chúng đang được quảng cáo trên TV.

6. Bói toán

Phần lớn khách hàng của các thầy bói là những người có kỹ năng phân tích kém. Trong khi tư duy logic là phẩm chất quan trọng để đạt được sự giàu có và thành công. Mặt khác, những người thành đạt cao thường có xu hướng tin tưởng vào bản thân, họ đơn giản không cần sự giúp đỡ của thế giới khác.

7. Vé số

Không nên lãng phí số tiền kiếm được vào việc này, trong khi bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó vào những mục tiêu làm giàu. Những người giàu thường đưa ra lựa chọn thông minh hơn là đầu tư tiền của họ vào chỗ khác.

 

8. Lãi suất thẻ tín dụng

David Henderson – nhà kế hoạch tài chính của công ty Client One Securities cho rằng khi thẻ tín dụng của bạn đã ở mức báo động, bạn cần cố gắng sống ở mức thấp hơn thu nhập của mình. "Nếu bạn có thể tự tập luyện thường xuyên và có hệ thống việc gạt bỏ tiền ra khỏi cuộc sống vì tương lai của mình, thì bạn có thể gây dựng sự giàu có một cách ổn định và không cần phải phụ thuộc vào thẻ tín dụng hay các khoản nợ không khấu trừ khác". Đó chính là cách sống như người giàu.

9. Phim truyền hình và trò chơi điện tử

Những người giàu có dành ít thời gian hơn để dán mắt vào các loại màn hình hơn là những người có thu nhập thấp hơn. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến TV và trò chơi điện tử, theo số liệu của Nielsen năm 2015.

 

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang