Nguyên liệu
1/2 bát con hạt hạnh nhân, 200 gram bột mì số 8, 120 gram bơ, 1 chút muối, 2 gram bột nở, 1 lòng đỏ trứng gà, 2-3 gram baking soda, 1 thìa cà phê vani, 70 gram bột đường.
Thực hiện
Nguyên liệu món bánh ngón tay. |
Hạt hạnh nhân sau khi mua về bạn cho vào khay và cho vào lò nướng sơ qua 3-4 phút, hoặc nếu không bạn có thể rang trên chảo sơ qua là được.
Cho bơ, bột đường vào âu và đánh tan, tiếp theo bạn thêm một chút muối rồi cho thêm vani và trứng đánh tiếp cho nguyên liệu hòa đều.
Tạo hình ngón tay cho bánh. |
Bạn rây bột mì, bột nở, bột baking soda vào tô rồi trộn đều thành một khối thống nhất là được.
Bạn chia bột thành những phần nhỏ tròn rồi lăn thành những sợi dài cỡ ngón tay. Gắn thêm hạt hạnh nhân tạo hình móng tay, rồi bạn dùng một chiếc thìa để tạo thành các nếp ở ngón tay cho giống.
Món bánh đã hoàn thành. |
Xếp bánh quy ngón tay vào khay nướng và đem nướng ở nhiệt độ 160 độ C (lưu ý lò nướng đã được làm nóng trước 10 phút).
Nướng khoảng 20 phút là bánh chín vàng giòn, lấy bánh ra đặt trên giá sắt cho nguội, bày bánh trên đĩa.
Theo sohuutritue.net.vn