Gà xiên chiên (hay còn được gọi là gà xiên que) vốn cũng hao hao thịt xiên nướng, nhưng điểm khác biệt là dùng thịt gà tẩm ướp đậm đà rồi thả vào chảo dầu sôi chiên nóng lên. Thịt gà không bị quá khô, miếng gà hơi xém bên ngoài, bên trong mềm, ngon, đậm vị. Thật hấp dẫn đúng không nào, cùng xem qua cách làm dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm gà xiên que chiên:
- 700gr thịt đùi và thịt lườn gà
- 2 thìa cà phê bột tỏi
- 2 thìa cà phê ngũ vị hương
- 2 thìa cà phê màu điều
- 3 thìa canh gia vị chiên gà
- 1 thìa canh dầu hào
- 2 củ sả (không bắt buộc)
- Ít que tre có đầu nhọn
Cách làm gà xiên que chiên:
- Bước 1: Thịt gà đem rửa sạch, có thể rửa gà với nước muối pha một ít gừng sẽ đảm bảo độ sạch và thịt gà cũng săn chắc hơn, thơm ngon hơn rồi sau đó lọc bỏ xương. Đem thái thịt gà thành các miếng vuông khoảng 3cm để gia vị dễ ngấm hơn nhé.
Sả băm nhỏ như hình dưới
- Bước 2: Tiếp đó là khâu ướp thịt gà. Cho thịt gà vào 1 cái âu đủ rộng, ướp vào trong âu thịt gà 2 thìa cà phê bột tỏi (hoặc các bạn có thể chuẩn bị 1 củ tỏi, bóc vỏ, đập dập miếng to. Sở dĩ chúng mình đập tỏi thành miếng to để lát khi chiên sẽ dễ dàng gạt bỏ phần tỏi ra ngoài sẽ khiến món ăn không bị cháy khét), sả bằm nhỏ, 2 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 2 thìa cà phê màu điều (có thể bỏ qua gia vị này), 3 thìa canh gia vị chiên gà, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường. Đeo bao tay vào, trộn và bóp đều thịt gà để thịt gà được đều gia vị nhé.
Ướp thịt gà đủ lâu khi chiên miếng thịt sẽ rất mềm và đậm đà lắm ý. Thường thì mình đậy kín miệng bát bằng màng bọc thực phẩm rùi ướp trong ngăn mát tủ lạnh chừng 6-8 tiếng. Đây chính là bí kíp giúp miếng thịt gà xiên que khi chiên sẽ rất đậm đà, mềm thơm đấy nhé.
- Bước 3: Rửa sạch các que tre rồi lấy lần lượt từng miếng thịt gà xiên đều vào từng que. Nhớ xiên chặt tay khi để xiên gà chắc chắn. Làm lần lượt cho đến hết phần thịt gà.
- Bước 4: Cho nóng dầu trong chảo, lưu ý ở đây lượng dầu chiên phải đủ ngập xiên gà, khi dầu đã nóng thả từng xiên gà vào chiên vàng đều, không nên để lửa to quá sẽ làm cho xiên gà bị cháy mà còn chín không đều.
- Bước 5: Khi vớt ra, thả xiên gà vào đĩa cần lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo để khi ăn bớt ngán dầu mỡ.
Bày xiên gà ra đĩa, dùng khi còn nóng. Gà xiên que chiên có thể ăn với tương ớt hoặc mắm nêm tùy khẩu vị, thêm chút sa lát rau củ trộn chua ngọt sẽ rất ngon.
Vậy là chỉ trong vài bước làm đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong món thịt gà xiên que chiên thật thơm ngon và hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà xiên que chiên!
Link bài gốc: https://www.lamchame.com/forum/threads/bat-mi-cach-lam-ga-xien-que-chien-sieu-ngon-tai-nha.2482433/
Theo Thành viên diễn đàn lamchame.com tổng hợp