Nguyên liệu
2 bìa đậu phụ
Bánh mì nhạt
Vừng trắng
Vừng đen
1 quả trứng
Cách làm
Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.
Đánh tan 1 quả trứng với 1 thìa súp nước.
Bánh mì cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 3 – 5 phút. Khi bánh mì chuyển vàng giòn là được.
Cho bánh mì vào túi, dùng chày đập thành vụn bánh mì.
Trộn đều vừng trắng rang, vừng đen rang và vụn bánh mì.
Nhúng từng miếng đậu vào bát trứng sau đó lăn đậu qua hỗn hợp vụn bánh mì. Lăn đậu phụ sao cho vụn bánh mì bao phủ đều quanh miếng đậu.
Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, khi dầu sôi bạn cho đậu vào chiên.
Khi đậu chiên vàng đều 2 mặt, bạn gắp đậu ra đĩa có giấy thấm dầu cho ráo.
Những món ăn chế biến từ đậu phụ thường đơn giản, dễ làm lại thanh đạm nên được rất nhiều người yêu thích. Với món đậu phụ chiên này cả nhà sẽ được thưởng thức một món ăn vừa lạ vừa quen. Lớp vỏ giòn thơm hương vừng, bên trong mềm mịn, béo ngậy, chấm cùng nước tương tỏi ớt là ngon hết sảy.
Theo tri thức trẻ