- Dùng nồi to, để rau ngập nước khi luộc, giúp rau chín đều và không bị sống. Luộc trong nồi nhỏ sẽ khiến bạn khó khăn trong việc đảo rau, không đảm bảo được sức nóng đều cho toàn bộ rau củ của bạn.
- Không được luộc nhiều rau cùng một lúc. Vì khi lượng nước trong nồi không đủ làm chín rau sẽ dẫn đến hiện tượng rau chín không đều, rau bị thâm và mất lượng vitamin vì đun lâu.
- Luộc rau với ngọn lửa lớn để rau nhanh chín và giữ được các vitamin.
- Đun sôi nước rồi cho 1 thìa muối vào. Sau đó mới cho rau vào luộc sẽ giúp rau xanh hơn, nước luộc đậm đà hơn.
- Có thể cho xíu dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau luộc ra. Công dụng của dầu ăn là giúp rau củ bóng đẹp hơn
- Để giữ được màu của rau, ban cũng có thể cho thêm vào nồi nước luộc mốt ít giấm hoặc chanh.
|
Với từng loại rau, củ cụ thể, chúng ta có các mẹo sau:
Mẹo 1:
- Bắc 1 nồi nước lên bếp. Khi nước sôi, bạn cho 1 thìa muối vào cùng.
- Đối với rau cải, bạn xắt khoảng 3-4 lát gừng rồi cho vào nước luộc.
Mẹo 2:
- Để luộc đậu bắp ngon, bạn đợi nước sôi già hẵng cho đậu vào. Luộc trong khoảng 3', chú ý không đậy vung kẻo đậu bị vàng.
Mẹo 3:
- Để luộc súp lơ xanh lâu và giòn, bạn chú ý để lượng nước luộc ngập mặt súp lơ. Luộc trong khoảng 2', chú ý cũng không đậy vung luôn nhé!
Mẹo 4:
- Để luộc rau cải xanh, bạn cho phần cọng rau vào trước, sau đó mới đến phần lá rau.
- Đậy vung rồi luộc trong 5-7'.
Mẹo 5:
- Để luộc rau muống ngon đúng ý, sau khi cho rau vào luộc, bạn trở luôn mặt rau để rau chín đều.
- Đậy vung luộc trong 3' nếu thích ăn rau giòn, luộc 5' nếu thích ăn rau mềm.
Mẹo 6:
- Đối với rau muống, súp lơ và đậu bắp, sau khi luộc xong, bạn cho ngay sang tô nước đá. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ giúp rau giữ màu lâu và có độ giòn ngon hơn.
Theo sohuutritue.net.vn