Bột chiên trứng nhâm nhi ăn vặt ngày mưa

Bột chiên trứng không những ngon miệng và còn đẹp mắt nữa, thật khó lòng chối từ

Sau đây là cách làm món bột chiên ngon nhất, hấp dẫn nhất và vô cùng đơn giản. Không những ngon miệng và còn đẹp mắt nữa, thật khó lòng chối từ

Nguyên liệu gồm có:

Phần bột: 400g bột gạo, 2 thìa canh bột năng, 120mi nước lạnh, 350ml nước sôi nóng.

Phần tráng trứng: 4 quả trứng gà, hành lá

Phần nước tương: 5 muỗng Nước tương (xì dầu), 200ml nước dừa tươi, 1 muỗng muối

Phần ăn kèm: 500g đu đủ chín hường, tương cà, tương ớt

Cách làm như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cho bột gạo, bột năng và muối vào tô. Đổ từ từ nước vào cùng rồi trộn đều lên. Tiếp đó, khuấy đều hỗn hợp lên cho mịn, rồi cho thêm dầu ăn vào cùng rồi tiếp tục đánh lên.

- Lót 1 lớp nilon bọc thực phẩm vào khuôn, sau đó đổ hỗn hợp bột vào.

- Cho bột vào nồi hấp trong khoảng 8-10 phút, đến khi bột cứng lại và có độ đàn hồi là đã chín. Sau đó, bạn bắc ra, để bột nguội hẳn rồi cắt thành những miếng nhỏ.

Bước 2:

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nòng rồi xếp bột vào chiên, chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt

Bước 3:

- Đập trứng gà cho vào tô rồi thái hành lá cho vào đánh đều lên

Bước 5:

- Tiếp đó, đổ trứng vào chảo bột rồi tráng trứng cho đều, dàn mỏng hết chảo, sao cho trứng chín và kết dinh từng miếng bột chiên. Bạn gắp bớt những miếng bột chiên ra để chiên nhiều lần với lượng trứng và bột thích hợp theo khẩu vị và ý thích nhé.

Bước 6:

Pha nước chấm:

Cho nước dùa tươi và nước tường, đường, muối và dấm vào nồi rồi bắt lên bếp nấu trong khoảng 10 phút cho các nguyên liệu hoà lẫn vào nhau thành hỗn hợp nước chấm ngọt ngọt, chua chua.

Làm đu đủ ăn kèm:

Đu đủ rửa sạch, rồi bào sợi nhỏ, nhuyễn và dài vừa gắp.

Thành phẩm:

Lấy bột chiên trứng ra đĩa, rồi cho tương ớt/cà lên trên. Ăn kèm với đu đủ và nước chấm.

Bột chiên thực ra là siêu dễ làm luôn, thơm ngon và hấp dẫn, là món ăn vặt khó thể chối từ.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo emdep.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU