Sinh tốt đào, chuối
Nguyên liệu: 1 quả chuối chín, 2 quả đào, 1 hộp sữa chua, 150-200ml sữa tươi không đường hoặc sữa hạt, 1 thìa cà phê hạt chia.
Cách làm: Chuối lột vỏ, cắt thành khoanh nhỏ. Đào gọt vỏ, bỏ hạt và cắt miếng nhỏ. Cho chuối và đào vào máy xay sinh tố cùng các nguyên liệu còn lại và xay nhuyễn.
Trên đây là 3 cách làm sinh tố đào cực đơn giản, chưa tới 5 phút là xong mà chị em có thể tham khảo để làm cho bữa sáng. Đào vốn đã có vị ngọt và mùi thơm tự nhiên rất đặc trưng nên chẳng cần thêm đường thì ly sinh tố cũng có hương vị rất vừa vặn.
Quả đào chứa nhiều chất xơ và một số hợp chất khác có khả năng hỗ trợ tốt cho đường ruột được hoạt động khỏe mạnh. Cụ thể, cứ mỗi quả đào cỡ trung bình (khoảng 200gr) cung cấp khoảng 2gr chất xơ, trong đó có chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan có lợi cho sức khỏe.
Chất xơ hòa tan: Trở thành nguồn thức ăn cho lợi khuẩn trong đường ruột, chúng sẽ tạo ra các axit béo chuỗi ngắn (như propionate, axetat và butyrate) để nuôi dưỡng tế bào ruột được khỏe mạnh. Hơn nữa, các axit béo này còn giúp giảm viêm và cải thiện các triệu chứng liên quan đến hệ tiêu hóa như hội chứng ruột kích thích (IBS), bệnh Crohn và viêm loét đại tràng.
Chất xơ không hòa tan: Bổ sung lượng lớn vào trọng lượng phân của bạn để giúp thức ăn được di chuyển dễ dàng qua đường ruột và giảm khả năng bị táo bón.