Cuối tuần trổ tài chiêu đãi cả nhà món bún bề bề sườn chua

Hãy tham khảo ngay công thức nấu bún bề bề sườn chua ngon hơn nhà hàng cho cả nhà cùng thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 kg bề bề

- 1 kg sườn non

- 1 quả dứa chín

- 5 quả cà chua

- Hành lá, rau thơm, mùi ta

- Nước mắm ngon

- Gia vị: mì chính, bột canh, đường, mắm, chanh, ớt

- Gừng, hành khô

Hướng dẫn cách làm bún bề bề sườn chua:

- Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi sau đó rửa sạch.

- Bước 2: Cho nước vào nồi cùng với sườn đun đến khi sườn chín tới (không nên để nhừ). Khoảng 3.5l nước lã thì cho 3 thìa canh to vừa nước mắm, 2 thìa cà phê gia vị, 1 cà phê đường, 1 cà phê mì chính.

- Bước 3: Dứa gọt vỏ và khoét bỏ hết mắt rồi đem cắt miếng to. Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Rau thơm hành lá rửa sạch sẽ, để ráo nước.

- Bước 4: Bề bề cho vào rổ, xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch. Cho bề bề vào nồi, thêm 1 mẩu gừng và 1 củ hành đập dập, cho nồi bề bề lên bếp, luộc chín bề bề (không cần đổ nước vì trong lúc đun bề bề sẽ tự ra nước).

- Bước 5: Dùng kéo cắt bỏ đầu và 2 bên mép dọc thân bề bề, bóc bỏ phần vỏ cứng của bề bề, lột lấy phần thịt bề bề.

- Phần đầu và vỏ của bề bề đem giã (hoặc xay) nhỏ, lọc lấy nước cho vào nồi nước ninh xương cho ngọt nước.

- Bước 6: Cho 2 thìa dầu ăn đun nóng rồi cho cà chua thái miếng vào xào cho cà chua chín, dùng thìa dằm nhuyễn rồi cho dứa vào cùng. Đổ cà chua dứa đã xào chín vào nồi nước dùng. Nêm mắm, gia vị hạt nêm cho vừa miệng.

- Bước 7: Thịt bề bề phi hành khô cho 1/2 thìa cà phê gia vị và xào cho ngấm. Rồi cho vào nồi sườn khi đã nhừ đun 10 phút là vớt bề bề ra để riêng tránh đun lâu bị nát.

Rau mùi thơm hành lá rửa thái nhỏ. Trần bún qua nước sôi.

Hoàn thiện món ăn:

Lấy 1 bát to cho bún vào, thêm vài miếng sườn và bề bề cùng với hành lá rau thơm. Sau cùng chan nước dùng ăn nóng.Nước dùng ăn chua ngọt thanh, bề bề tươi dai mềm không tanh, rất hấp dẫn.

Theo Dân Việt  

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU