Đẳng cấp của hội phá bếp: Cùng một món ăn nhưng người ta làm như nhà hàng, mình thì nhìn thôi đã chán

Trời đã sinh ra bếp, cớ sao còn sinh ra hội ghép bếp làm gì hả trời?

Ai cũng biết nấu ăn là một nghệ thuật, nhưng người nấu ăn có phải nghệ sĩ hay không thì có lẽ còn phải xem xét đã. Vì bạn biết đấy, không phải ai vào bếp là cũng có thể cho ra đời một mâm cơm xịn xò, ngon lành như ở ngoài hàng.

Ngược lại, có những người vốn sinh ra đã không hợp với chuyện nồi niêu xoong chảo, cứ động vô cái gì là hỏng cái đó. Thành ra, dù cũng đầu tư rất nhiều tâm huyết nhưng phần lớn thời gian, những món ăn họ nấu nhìn kiểu gì vẫn cứ thấy... sai sai, nhất là khi so sánh với thành quả hội khéo tay hay làm thực hiện.

Cùng là thịt kho mà người ta làm thì nhìn vô muốn chảy nước miếng, còn tôi làm thì nhìn thôi đã muốn tránh xa

Ảnh: Hai Nguyen; Phươngg Thảo

Rốt cuộc là công thức làm bánh bao của mình sai? Hay do công đoạn nào gặp vấn đề nhỉ?

Ảnh: Nguyễn Minh Nguyệt

Đừng nói nữa chi cho thêm đau lòng, nhìn ảnh là đủ hiểu rồi

Ảnh: Thu Anh; Lâm Khả Ngọc

Bánh khoai tây hàng mẫu và hàng nhận về tay là khác nhau như vậy sao?

Ảnh: Junnami Rika; Julia Vu

Trời đã sinh ra hội yêu bếp, tại sao còn sinh ra hội ghét bếp để có sự so sánh đầy đau thương này?

Ảnh: Ngô Tuyết Phượng; Suni Lâm

Doraemon mà nhìn thấy món bánh rán bên phải chắc cũng khóc thét, bỏ Nobita mà đi mất

         

 

   

         

 

   

Ảnh: Thanh Nguyen Tupper; Phạm Quỳnh An

Phô mai que phiên bản Master Chef vs. Phô mai que phiên bản "bóng đêm"

Ảnh: Hoài Thương Nguyễn; Lê Thùy Dương

Tưởng luộc trứng cút mà dễ à?

Ảnh: Nguyễn Tuấn; Hồ Thị Loan

Link bài gốc

Theo Tri Thức Trẻ

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU