Là đất nước nhiệt đới, Việt Nam chính là vựa trái cây của Đông Nam Á. Ở các làng quê, hầu như vườn nhà ai cũng có 1 vài loại cây ăn quả. Mùa nào thức đấy, nếu bạn biết tận dụng thì những trái cây này sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ cho sức khỏe và sắc đẹp. Dưới đây là các loại quả cung cấp nhiều chất oxy hóa hơn bất kỳ loại trái cây đắt đỏ nào.
Hồng
Là loại quả đặc trưng của mùa thu, hồng có nhiều khoáng chất giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Loại quả này được đánh giá là tốt cho tim hơn cả táo. Đặc biệt dù là quả ngọt nhưng hồng có chất oxy hóa nên có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả.
Khế
Loại quả bước ra từ chuyện cổ tích này chưa 1 hàm lượng Vitamin C cao không kém gì cam. Ngoài ra còn có cả kali và polyphenol giúp ngăn ngừa lão hóa, ưng thư và các bệnh về tim mạch.
Chôm chôm
Là loại quả thuộc họ vải lông đứng trong top đầu trong các loại quả có chất oxy hóa. Nếu ban đang mắc các bệnh về tim mạch, hãy bổ sung chôm chôm vào khẩu phần ăn hàng ngày và đón chờ những kết quả tích cực ngay sau đó.
Nhãn
Cùng với chôm chôm thì nhãn cũng được nằm trong danh sách vàng các loại quả giàu oxy hóa. Điểm trừ của loại quả này là chỉ có vào mùa hè. Vì thế muốn giữ được lâu, đặt nhãn vào túi nhựa có đục lỗ và giữ trong tủ lạnh khoảng hai tuần. Bạn có thể ăn trực tiếp, hoặc làm hoa quả dầm hay chè long nhãn đều rất ngon.