Đậu phụ và nấm vốn là 2 nguyên liệu cơ bản đóng vai trò xuyên suốt trong nhiều món ăn chay. Cả đậu và nấm đều giàu dinh dưỡng, có thể bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất cho người ăn chay. Và khi kết hợp chúng với nhau ta sẽ có 1 món ăn vô cùng thơm ngom và bổ dưỡng.
NGUYÊN LIỆU LÀM ĐẬU PHỤ SỐT NẤM CHAY
- Đậu phụ. Bạn nên chọn loại đậu phụ nguyên chất lành tính. Hiện nay trên thị trường có những loại đậu phụ trộn thạch cao khi ăn vào sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là cho trẻ nhỏ và người già. Một miếng đậu phụ ngon bao giờ cũng có màu trắng ngà nếu có màu ngả vàng hoặc vàng là có chứa thạch cao. Màu sắc càng vàng thì chứng tỏ tỷ lệ thạch cao càng lớn.
-
Cầm miếng đậu phụ lên nếu thấy nhẹ tay, mềm mại thì đó là đậu phụ nguyên chất. Còn cứng và nặng thì chắc chắn đậu phụ có trộn tạp chất. - Nấm hương: bạn nên chọn nấm hương mà khi ấn tay vào “tán dù” của cây nấm, rồi vừa bỏ tay vừa hít ngửi, nếu mùi hương thuần khiết thì đấy là nấm ngon. Mặt trên của dù có màu vàng hay trắng là ngon.
-
Nấm hương rừng có thể phân biệt khi thấy chân nấm dài, mũ nấm xòe rộng. - Gia vị, hành củ, hành hoa.
CÁCH LÀM ĐẬU PHỤ SỐT NẤM
Nấm hương ngâm cho nở, sau đó rửa lại với nước rồi thái lát. Nấm hương thường có sạn nên bạn chú ý rửa xung quanh cánh nấm để loại bỏ đi những tạp chất, khi ăn sẽ có cảm giác sạch sẽ và ngon miệng. |
Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông. Bạn nên cắt những đường dứt khoát để có được tính thẩm mỹ cho những miếng đậu.
|
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo sohuutritue.net.vn