Muốn thưởng thức thịt quay bì giòn giòn, thịt bên trong mềm thơm cùng tương ớt hoặc nước chấm chua ngọt rất đơn giản. Bạn hãy làm theo cách dưới đây:
Đầu tiên hãy chọn nguyên liệu làm thịt heo quay:
Bạn chọn 2 miếng thịt ba chỉ, mỗi miếng khoảng gần 1kg. Sau đó chọn gia vị ướp thịt: 1/2 muỗng cà-phê muối; 1/2 muỗng cà-phê ngũ vị hương; 1/4 muỗng cà phê tiêu trắng; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phhê đường; 2 miếng chao đỏ
Cộng đoạn 2 là tiến hành chế biến:
Thứ nhất cần sơ chế nguyên liệu: Hãy bỏ chao đỏ, rượu, tiêu, ngũ vị hương, đường và xì dầu hòa sẵn trong 1 cái chén.
Sau đó, đem thịt heo rửa với nước có pha chút muối. Lấy dao cạo sạch lớp bẩn trên da. Rửa lại nước lạnh thật sạch.
Rồi nấu 1 nồi nước, cho vào nước 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh giấm, sả đập dập. Nước sôi cho thịt heo vào (nhớ cho phần da xuống trước), luộc 4-5 phút tắt lửa. Lấy nắp đậy lại 5 phút nữa.
Thứ hai: Ướp gia vị:
Bạn hãy lấy thịt ra, dùng khăn giấy thấm khô, dùng dĩa đâm lên da heo (đâm chằng chịt thì da heo sẽ nổ nhiều), cho lên da 1/2 muỗng cà-phê muối chà đều.
Sau đó, cho gia vị ở bước 1 lên phần thịt, mang bao tay chà đều để thịt thấm gia vị.
Đem thịt bỏ trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng hay qua đêm.
Sau đó bạn lấy thịt ra, quét thêm lên lớp da 1 lần nữa gia vị ướp da. Để thịt lên vỉ.
Công đoạn thứ ba là Quay thịt heo
Bạn mở lò nướng 200 - 220 độ C trước 15 phút khi lò nóng cho thịt vào nướng 20 phút.
Rồi cho vỉ thịt vào lò nướng tiếp 30-40 phút. Khi thịt đã chín bạn mở nướng lửa trên khoảng 5-7 phút cho da nổ bong bóng.
Đặc biệt, lưu ý, khi nướng lửa trên, nhớ đứng canh chừng đừng để bị cháy. Khi da heo vàng giòn thì tắt lò, lấy vỉ thịt ra, để nguội. Chờ thịt hơi nguội hãy thái miếng.
Cuối cùng là trình bày: Thịt heo thái miếng xếp ra đĩa có dưa leo thái xà lách, rau thơm. Món này ngoài ăn với cơm, bún, bánh hỏi thì có thể ăn với bánh mì.
Tin rằng các bạn sẽ thành công và ngon miệng với cách làm thịt quay
Theo sohuutritue.net.vn