Thịt luộc sốt ớt, ăn một miếng nhớ mãi

(lamchame.vn) - Bữa chiều sẽ thêm hao cơm nếu bạn trổ tài làm thịt luộc sốt ớt thơm ngon.

Nguyên liệu:

450g thịt ba chỉ

1 quả dưa chuột

1 cây hành lá thái nhỏ

2 tép tỏi băm nhỏ

1 nhánh gừng

5ml rượu nấu ăn

30ml nước tương

30ml dầu ớt

15g đường

15ml giấm gạo

1 quả ớt hiểm thái nhỏ

Một ít hạt vừng trắng, dầu mè

Cách làm

Thái sợi dưa chuột.

Dưa chuột rửa sạch thái thành sợi.

Thịt rửa sạch cho vào nồi nước đun sôi sau đó đổ nước đi và rửa lại thịt cho sạch. Thêm nước lạnh vào nồi, cho thịt vào cùng với gừng thái lát, rượu nấu ăn vào đun sôi và luộc trong khoảng 20 phút là thịt chín. Lấy thịt ra để nguội.

Thịt luộc.

Thịt thái thành lát vừa ăn với độ dày khoảng 2mm. Xếp thịt vào đĩa, thêm dưa chuột lên trên.

Chỉ cần pha chút xốt cay ăn kèm cũng đủ làm cho món ăn hấp dẫn hơn nhiều.

Pha phần xốt ớt: cho dầu ớt vào bát, thêm 30ml nước tương, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, một ít dầu mè, ớt thái nhỏ, hạt vừng, 15g đường, 15ml giấm gạo trộn đều.

Chan đều nước xốt vừa pha lên trên đĩa thịt luộc là hoàn thành.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang