Để bảo vệ tuyến tiền liệt, nam giới nên tăng cường nhiều rau xanh. (Ảnh minh họa)
3. Trà xanh
Các hợp chất đặc biệt trong trà xanh như xanthine, epigallocatechin gallate có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, bằng cách tác động đến sự phát triển của khối u.
Nếu bạn thích hương vị của trà xanh, hãy bắt đầu bằng cách uống một tách mỗi sáng thay cho cà phê thông thường.
4. Các loại đậu và đậu nành
Các loại đậu chứa các hợp chất thực vật có hoạt tính sinh học được gọi là phytoestrogen. Isoflavones là một trong những phytoestrogen như vậy. Nghiên cứu cho thấy, những người ăn nhiều phytoestrogen sẽ giảm 20% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt so với người ăn ít.
Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ (NCI) cho thấy, mối liên hệ giữa việc tiêu thụ đậu nành và việc giảm mức độ kháng nguyên đặc hiệu của tuyến tiền liệt.
5. Nước ép lựu
Giống như trà xanh, lựu là một nguồn giàu chất chống oxy hóa, có thể giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính liên quan đến stress oxy hóa.
NCI nói rằng, nước ép lựu và một số thành phần hoạt tính sinh học của nó có thể giúp ức chế sự gia tăng của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt.
6. Cá
Chất béo không bão hòa đa như omega-3 và omega-6 đều là những axit béo cần thiết nhưng cơ thể không tự tổng hợp được mà chỉ có thể bổ sung qua ăn uống. Một số nghiên cứu báo cáo rằng, càng tiêu thụ nhiều chất béo omega-3 thì càng giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và tỷ lệ tử vong vì căn bệnh này. Chính vì thế, bạn hãy thử ăn các loại cá béo để tăng lượng omega-3 như cá hồi, cá trích, cá thu, cá mòi…
Theo Healthline, Sohu