Khẩu phần ăn khi cho trẻ ăn hải sản
Theo các chuyên gia, cha mẹ nên cho con ăn thủy hải sản hàng ngày. Tuy nhiên cần lưu ý cho trẻ ăn ít một để các con dần làm quen. Hải sản cần sơ chế sạch sẽ, gỡ hết xương và nấu chín kỹ, xay nhuyễn để trẻ dễ hấp thụ.
- Trẻ 7 – 12 tháng: mỗi bữa có thể ăn 20 – 30g thịt cá, tôm (đã bỏ xương, vỏ) nấu với bột, cháo, mỗi ngày có thể ăn một bữa, 3 – 4 bữa/tuần.
- Trẻ 1 – 3 tuổi: mỗi ngày ăn một bữa hải sản nấu với cháo hoặc ăn mì, bún, súp… Mỗi bữa ăn 30 – 40g thịt của hải sản.
- Trẻ 4 tuổi trở lên: có thể ăn 1 – 2 bữa hải sản/ngày, mỗi bữa có thể ăn 50 – 60g thịt hải sản, nếu ăn ghẹ có thể ăn nửa con/bữa, tôm to có thể ăn 1 – 2 con/bữa (100g cả vỏ).
Link gốc: https://phunuvietnam.vn/nhung-luu-y-quan-trong-khong-phai-cha-me-nao-cung-biet-khi-cho-con-an-hai-san-22202228203232997.htm
Theo ttvn.vn