Ba chỉ nướng sả ớt |
Chuẩn bị:
- 600gr thịt ba chỉ
- 2 quả ớt sừng
- 3 cây sả
- 1 củ tỏi; 2 củ hành khô
- Gia vị : nước mắm, bột canh, ngũ vị hương, đường, tiêu, bột ngọt, bột ớt
Cách thực hiện
Đầu tiên bạn hãy rửa sạch thịt ba chỉ rồi lấy khăn giấy thấm hết nước đi. Sau đó cho thịt vào ướp cùng ớt, sả, hành khô, ớt bột trong 4 tiếng. Bạn tiến hành nướng thịt bằng lò nướng hoặc than hoa, nhớ nướng làm 2 lần. Lần 1 trong 20 phút, lần sau khoảng 10 phút..điều này giúp miếng thịt không quá khô mà vẫn có độ ngậy và giòn. Khi ăn thái mỏng ăn cùng cơm hoặc bún.
Thịt ba chỉ om bia |
Nguyên liệu:
– 300g thịt ba chỉ lợn
– Vài lát dừng, 1 quả ớt đỏ khô
– 1 củ hành khô, vài tép tỏi
-2 muỗng canh đường
– 1 muỗng canh muối
– 250ml bia
Cách làm thịt ba chỉ om bia
Với món thịt ba chỉ om bia bạn hãy thái thịt miếng dày luộc qua nước sôi, rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó bạn chiên sơ qua 2 mặt cho xém cạnh rồi sau đó đổ kẹo đắng vào. Thêm chút bia, gừng, ớt, tỏi thái lát vào, đun nhỏ lửa. Hầm như vậy cho đến khi nước sốt sền sệt thì tắt bếp ăn cùng cơm nóng.
Thịt ba chỉ ngâm mắm |
Nguyên liệu:
- 400g thịt ba chỉ
- 1 chén nước mắm
- 1 chén đường cát trắng
- ½ chén đường phèn
Cách làm:
Trước hết hãy luộc chín thịt bà chỉ. Khi luộc cho thêm chút muối và vài lát hành tây vào cho thơm. Khi thịt chín thì cho ngay vào tô nước đá lạnh trong vòng 15-20 phút, sau đó vớt ra để thật ráo nước.
Bạn pha nước để ngâm thịt theo công thức 1 chén nước mắm; 1 chén đường cát trắng; ½ chén đường phèn. Cho tất cả vào đun sôi để nguội. Xếp thịt vào cùng tỏi, ót, hành vào hũ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp nước đã pha lên. Đậy hũ lại thật kín. Sau một tuần có thể thưởng thức cùng cơm nóng.
Theo sohuutritue.net.vn