Rã đông cá đừng ngâm vào nước, có cách khác làm tan đá trong vài phút

(lamchame.vn) - Thay vì ngâm nước, bạn có thể rã đông cá nhanh chóng mà vẫn giữ được độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng của nó bằng cách sử dụng một số nguyên liệu có trong nhà bếp.

Sau khoảng 3-5 phút, cá của bạn sẽ được rã đông hoàn toàn. (Ảnh: Toutitao)

Lưu ý khi rã đông cá

Để có món cá tươi ngon sau khi rã đông, bạn cần lưu ý một số nguyên tắc sau:

- Không dùng nước nóng khi rửa cá: Để rã đông cá nhanh, nhiều người chọn cách rửa cá bằng nước nóng. Cá sẽ bị chín phần ngoài nhưng bên trong vẫn bị cứng do để đông lạnh, ảnh hưởng tới quá trình nấu nướng.

- Không sơ chế cá trước khi đông lạnh: Muốn cá giữ được độ tươi ngon, khi mua cá ngoài chợ, chúng ta nên giữ nguyên phần ruột, không mổ bụng, cắt mang mà chỉ rửa cá bên ngoài và cho vào ngăn đá. Cách làm này sẽ giúp cá giữ được nguyên hương vị và không bị biến chất khi bảo quản.

Rửa cá sau khi rã đông : Sau khi hoàn thành bước rã đông, cần rửa sạch cá và loại bỏ phần ruột, mang, vây. Đây là khu vực chứa rất nhiều vi khuẩn và có thể gây ngộ độc nếu không chế biến kỹ.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU