Bước 5: Cho phần hành, hẹ, hành tây đã sơ chế vào tô. Sau đó cho phần sốt (4) vào và trộn đều. Rắc thêm chút vừng lên trên là bạn đã có món hành trộn ngon tuyệt.
Ai cũng đã quen với cách nấu thịt ba chỉ là luộc, kho tàu, chiên hoặc rang cháy cạnh... Giờ đây có một cách nấu thịt ba chỉ hoàn toàn mới, ngon tuyệt góp phần làm phong phú thêm tay nghề nấu ăn của chị em. Đây là món ăn rất đáng để bạn lưu làm món tủ đãi cả nhà hoặc trổ tài khi có khách! Thịt ba chỉ sau khi hầm được đảo qua với nước sốt cay mặn rồi đem thái mỏng cho dễ ăn. Vị ngọt tươi của thịt heo, kết hợp với các loại gia vị khi hầm như táo, tương, hành... sẽ khiến món ăn mềm ngon dậy mùi hấp dẫn.
Với cách chế biến món thịt ba chỉ kiểu này, chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn hơn món luộc hay rang cháy cạnh. Và với món ăn này bạn hoàn toàn có thể chỉ cần kết hợp đơn giản là ăn với hành trộn, kim chi. Hoặc bạn có thể nấu để cả nhà được đổi vị khi dùng cùng cơm nóng. Một gợi ý khác cho bạn thưởng thức món thịt hầm gia vị này là có thể kết hợp ăn kèm với rau xà lách, lá vừng (hay còn gọi là lá mè hoặc lá nhíp). Miếng thịt được cuốn với rau rồi chấm với chút tương trộn dầu mè. Vị giòn thanh mát của rau, kết hợp với vị ngọt mềm đậm đà gia vị của miếng thịt ăn mãi không biết chán. Vậy còn chần chờ gì mà không vào bếp làm ngay món thịt ba chỉ hầm gia vị này!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt ba chỉ hầm gia vị nhé!