Ăn rau mùi chớ mắc phải 3 điều tối kỵ này nếu không muốn mắc bệnh ung thư

Rau mùi là loại rau rất quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, có thể ăn sống hoặc nhúng lẩu. Tuy nhiên, nếu ăn rau mùi với 2 loại thực phẩm này sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Không chỉ là loại rau có hương vị thơm ngon, rau mùi còn mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe như thúc đẩy quá trình trao đổi chất, lưu thông máu, làm giảm viêm bàng quang hiệu quả. Đồng thời, rau mùi có tác dụng tốt đối với các bệnh phụ khoa, bởi vì nó có thể giúp khử trùng và giảm viêm, điều chỉnh và giảm đau bụng kinh tốt hơn.

Ăn rau mùi chớ mắc phải 3 điều tối kỵ này nếu không muốn mắc bệnh ung thư - Ảnh 1.

Mặc dù rau mùi tốt cho sức khỏe như vậy, nhưng nếu ăn cùng với một số thực phẩm nó có thể gây ra chất gây ung thư. Dưới đây là 2 loại thực phẩm tối kỵ, không nên ăn cùng rau mùi nếu bạn không muốn mắc bệnh ung thư.

1. Ăn rau mùi cùng các món ăn có thành phần từ gan động vật

Rau mùi rất giàu vitamin C. Nếu kết hợp với gan động vật, nó rất dễ tạo ra các ion đồng và sắt bị oxi hóa nhanh chóng. Điều này không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả rau mùi và gan động vật mà còn có nguy cơ gây ngộ độc, gây hại nghiêm trọng cho cơ thể con người.

Ăn rau mùi chớ mắc phải 3 điều tối kỵ này nếu không muốn mắc bệnh ung thư - Ảnh 2.

Do đó, tốt nhất bạn không nên ăn chung rau mùi với gan động vật. Nếu thực sự muốn cả 2 loại thực phẩm này, bạn có thể ăn chúng cách nhau khoảng một giờ để đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Ăn rau mùi cùng các thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin K là một loại vitamin cần thiết để bổ sung cho cơ thể. Nếu ăn rau mùi cùng các thực phẩm chứa nhiều vitamin C sẽ khiến vitamin K sẽ bị phá vỡ (bản thân rau mùi cũng chứa vitamin C nhưng 2 loại vitamin này trong rau mùi lại ở 1 thể thống nhất, không triệt tiêu lẫn nhau), ảnh hưởng đến chức năng hấp thụ vitamin K của cơ thể.


Ăn rau mùi chớ mắc phải 3 điều tối kỵ này nếu không muốn mắc bệnh ung thư - Ảnh 3.

Đồng thời, điều này cũng có thể tạo ra một số chất hóa học gây hại cho cơ thể con người bằng cách nuôi dưỡng tế bào ung thư.

3. Ăn quá nhiều rau mùi

Mặc dù rau mùi rất tốt, nhưng bạn không nên tiêu thụ quá nhiều. Điều này là bởi ăn quá nhiều rau mùi có thể làm hỏng mắt, giảm thị lực và dễ dàng gây ra một số bệnh về mắt.

Trẻ em bị bệnh sởi không nên tiêu thụ rau mùi, vì nó sẽ thúc đẩy sự bùng phát của bệnh sởi và làm cho bệnh nặng hơn. Nếu có triệu chứng của bệnh cảm lạnh, rau mùi cũng có thể làm nặng thêm tình trạng bệnh.

Nếu bạn ăn rau mùi thường xuyên, bạn sẽ mất sức sống và thiếu máu. Rau mùi sẽ làm cho tình trạng thiếu năng lượng của bạn trở nên tồi tệ hơn. Đối với những người thường xuyên đổ mồ hôi, bạn không nên ăn rau mùi.Nam giới có thể mắc viêm tuyến tiền liệt, làm giảm chất lượng và sức sống của tinh trùng khi ăn nhiều rau mùi.

Nguồn: Aboluowang, Vice, Healthline và Fanpage Ihatecilantro

 

Link gốc: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/an-rau-mui-cho-mac-phai-3-dieu-toi-ky-nay-neu-khong-muon-mac-benh-ung-thu-162221701180303434.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang